1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đắk Lắk:

Tiếp xúc với 2 ca dương tính, nhiều cán bộ huyện là F1, F2

Thúy Diễm

(Dân trí) - Do 2 cán bộ từ Phú Yên về Đắk Lắk từng có tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2, hàng loạt cán bộ huyện Ea Kar (Đắk Lắk) phải cách ly để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Sáng 28/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Y Nhuân Byă - Bí thư Huyện ủy Ea Kar (Đắk Lắk) - cho biết, huyện đã phân công các cán bộ luân phiên trực, điều hành công việc thay cho nhiều cán bộ phải cách ly do từng tiếp xúc với 2 cán bộ là F1 của ca dương tính SARS-CoV-2.

Tiếp xúc với 2 ca dương tính, nhiều cán bộ huyện là F1, F2 - 1

Ngành y tế đã tiến hành cách ly các cán bộ là F1,F2.

"Nhiều cán bộ phải cách ly nhưng sẽ không ảnh hưởng gì đến công việc ở cơ quan. Các cán bộ vừa tuân thủ cách ly theo quy định, vừa làm việc trực tuyến vừa có người trực điều hành công việc", ông Y Nhuân cho hay.

Trước đó, ngày 18/6 bà L.T.T.H. (cán bộ của Văn phòng Huyện ủy Ea Kar) cùng 2 con về nhà mẹ đẻ tại thôn Phú Vang (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) để chơi. Ngày 20/6, bà đi xe riêng về lại huyện Ea Kar.

Đến ngày 25/6, khi nghe thông tin tại thôn Phú Vang có trường hợp mắc Covid-19, bà H. đã đến Trạm Y tế xã Cư Ni (huyện Ea Kar) khai báo. Đến sáng 26/6, bà H. nhận được tin mẹ ruột mắc Covid-19 nên bà là F1.

Ngoài bà H, ông N.T.T. (cán bộ xã Cư Ni, huyện Ea Kar) cũng về xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa, Phú Yên) vào ngày 18/6. Ngày 20/6, ông và con về lại Ea Kar và đến ngày 25/5 nghe tin có dịch ở khu vực từng đến, ông đã đến Trung tâm y tế khai báo.

Ngày 26/6, ông nhận được tin người nhà ở Phú Yên dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, quá trình về huyện Ea Kar, 2 cán bộ trên đã tiếp xúc với hàng loạt cán bộ khác của huyện Ea Kar: Huyện ủy, VKSND, ngân hàng, công an, quân sự…

Trao đổi qua điện thoại, bà L.T.T.H. cho biết, khi bà về địa phương công tác mấy ngày sau mới nhận được thông tin có ca mắc Covid-19 tại Phú Yên nơi gần nhà mẹ đẻ mình nên khá lo lắng.

"Hiện tôi cùng các con đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, tôi vẫn đang được cách ly tập trung và vẫn làm việc trực tuyến", bà H. chia sẻ.