Quảng Bình:

Tiếp nhận 2 cá thể chim Cao Cát quý hiếm

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình vừa tiếp nhận 2 cá thể chim Cao Cát, thuộc họ chim Hồng Hoàng quý hiếm, để chăm sóc, phục vụ công tác bảo tồn.

Ngày 15/5, thông tin từ Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận để cứu hộ hai cá thể chim Cao Cát.

Hai cá thể chim này (một cá thể chim mẹ và một cá thể chim con) có trọng lượng 1 kg, tình trạng sức khỏe tốt, nhanh nhẹn.

Tiếp nhận 2 cá thể chim Cao Cát quý hiếm - 1

Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp nhận để cứu hộ hai cá thể chim Cao Cát

Được biết, trước đó, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Cà Roòng đã tiếp nhận hai cá thể chim Cao Cát này từ cộng đồng người dân tộc Ma Coong, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Chim Cao Cát thuộc họ chim Hồng Hoàng (Bucerotidae) nằm trong phụ lục II của Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) và được quy định nghiêm các hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt theo Nghị định 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ.

Hiện nay, các loài chim Hồng Hoàng đang bị đe dọa, do vậy việc cứu hộ và bảo tồn loài này ở trong tự nhiên là rất khẩn thiết.

Tiến Thành