Chủ nhật 22/07/2012 - 17:24

Tỉ phú chân đất bại tình

Bình Dương có nhiều nông dân phất lên nhờ tiền bán đất, đền bù giải tỏa. Chỉ vì mê gái đẹp mà gia đình họ tan nát, tài sản đi tong, có người nắm tiền tỉ trong tay phải đi chăn trâu thuê.

Vừa qua, thông tin mấy ông nông dân ở huyện Bình Chánh - TPHCM chi cả ngàn USD để qua đêm với á khôi, hoa hậu khiến nhiều người sống quanh các vùng giải tỏa ở Bình Dương đem chuyện “hai lúa” địa phương tán gia bại sản vì gái đẹp ra bàn tán.
Họ cho rằng nhiều nông dân trong vùng còn si gái và chịu chi hơn cả mấy ông ở Bình Chánh. Một trong những khu vực hội tụ nhiều nông dân kiểu này là xã Hòa Lợi, xã Thới Hòa ở huyện Bến Cát, nơi dính các dự án trọng điểm như KCN Mỹ Phước, TP Mới Bình Dương… Từ năm 2004, nông dân trong vùng nhận hàng trăm tỉ đồng tiền giải tỏa từ các dự án. Cũng từ đó xuất hiện hiện tượng tỉ phú chân đất chán vợ, ra đường săn “gái tơ”.

Đột tử

“Ở đây đầy rẫy mấy ông nông dân “trúng” tiền tỉ giải tỏa rồi bỏ vợ, cặp gái đẹp, ăn chơi sát ván, bị lừa đến trắng tay” - anh Đào Hữu Tánh, công an viên ấp Phú Nghị, xã Hòa Lợi, cho biết. Nằm cách TPHCM khoảng 40 km, Phú Nghị chỉ là ấp nhỏ nhưng anh Tánh cho biết ít nhất có 7 trường hợp như vậy. Gái đẹp ở đây chỉ là những em tuổi đôi mươi, trăng trắng, xinh xinh từ miền Tây lên phục vụ trong những quán cà phê, karaoke…

Bi thương nhất là trường hợp ông P.Q.D, 52 tuổi, đã có vợ và 4 con, là nông dân chuyên trồng cao su, sau khi bị một cô gái miền Tây bội tình đã đột tử. Trước khi chết, ông D. “đốt” nhiều tỉ đồng tiền đền bù rồi bán sạch nhà cửa nên giờ đây, vợ con ông sống vất vưởng khắp nơi. Anh Tánh dẫn tôi đi gặp cháu của ông D. ở ấp Phú Nghị. Anh này thiểu não kể: “Con bé mà cậu D. cặp bồ chỉ mới 18 tuổi, bán cà phê gần đây. Biết cậu D. nhận tiền giải tỏa, cô ta bắt ông ấy mua sắm tùm lum rồi dẫn về quê xây nhà nữa”.

Tỉ phú chân đất bại tình
Bỏ vợ con, theo một cô gái 20 tuổi, ông L. từ một “đại gia” trở thành người đi chăn trâu thuê. Ảnh: SƠN KHÊ
 
Theo cháu ông D., khi nhà xây xong cho người đẹp, ông cạn tiền vì mua sắm nội thất, ăn chơi bạt mạng. Một ngày nọ, ông thình lình phát hiện cô bồ trẻ đang ôm ấp một thanh niên trong phòng ngủ ở “tổ ấm” của mình. Khi ông D. lớn tiếng thì người thanh niên đứng lên vỗ ngực xưng là chồng cô gái và đuổi ông ra khỏi nhà. Bị bại tình, ông quay về ấp Phú Nghị, buồn bực, rượu chè triền miên rồi đột ngột chết vào năm ngoái.

Nếu tính số tiền đền bù đất cao su và đất nền thì đứng đầu danh sách đại gia trong vùng “tỉ phú bại tình” này là ông X., khoảng 40 tuổi. Vì trót mê một cô gái quê Sóc Trăng làm chủ quán cà phê ôm, chỉ trong ít năm cung phụng người đẹp, cả chục tỉ đồng tiền đền bù của ông thành mây khói. “Tôi giờ phải đi làm lơ xe, đứa con mới lớn không đủ tiền ăn học. Giá mà hồi đó “trúng” giải tỏa xong, tôi đừng theo con nhỏ đó xuống Sóc Trăng xây nhà cho nó” - ông X. tiếc nuối. Một người bạn của ông X. cảm thán: “Ông cũng như mấy cha mê gái trong ấp này đều đi theo “phong trào”: Giải tỏa miền Đông, xây nhà miền Tây!”.

Lụn bại

Khu dân cư Mỹ Phước 3 ở ấp 1, xã Thới Hòa nằm cách ấp Phú Nghị 4 km, là nơi tái định cư cho những hộ nông dân bị giải tỏa dự án KCN Mỹ Phước 3. Chúng tôi tìm ông L., 54 tuổi, một nông dân từng được xem là giàu nhất vùng và cũng là tay si mê gái như điếu đổ. Trước đây, ông L. có gần 8 ha đất trồng cao su, điều… Chỉ tính tiền cạo mủ mỗi đêm, ông đã kiếm bạc triệu. Vậy mà giờ đây, ông phải đi thuê phòng ở trọ nhưng ngay cả tiền trọ cũng nợ chủ 4 tháng chưa trả được.

Tìm ông L. mãi không ra, chúng tôi tạt qua nhà ông cán bộ ấp 1. Ông này than: “Ông L. giờ đi chăn trâu thuê rồi. Từ khi bỏ vợ con theo bồ nhí rồi bị cô ta bỏ, ông ấy như người mất hồn, lùa đàn trâu về mà không biết con nào thuộc đàn mình, cứ đi tìm. Chuyện ham gái của ông L. cả ấp đều biết nhưng ai nói ra là ông ta cự”.

Lùng sục mãi theo những triền cỏ, chúng tôi mới gặp được ông L. Vừa định bắt chuyện với ông thì một thanh niên mặt mày nghiêm trọng từ xa rồ xe máy tới, áp sát chúng tôi. Thì ra, anh này là con của ông L., thấy chúng tôi đi khắp nơi tìm ông nên tưởng cha ghẹo gái trẻ bị người ta tìm đánh ghen!

Tỉ phú chân đất bại tình
Sau khi xây nhà cho bồ nhí ở miền Tây rồi bị phụ tình, ông M.C trở về dựng một cái chòi ở riêng, không dám đến với vợ con. Ảnh: SƠN KHÊ
 
“Nói thiệt, giờ thấy gái là tui sợ. Đất đai bán dần, bán mòn, chỉ còn gần nửa ha cao su thì bị giải tỏa, ngoài tiền đền bù, tui còn được cấp 3 nền đất, mỗi nền trị giá mấy trăm triệu đồng. Để một nền cho vợ con, tôi bán 2 nền, mang hết tiền xuống quê con bồ 20 tuổi ở Đồng Tháp xây cho nó cái nhà lớn nhất nhì xứ đó. Giờ nó bỏ tui đi Đài Loan rồi. Qua đó dễ gì mà nó không lấy chồng!” - ông L. chua chát.

Lùa đàn trâu xuống vũng lầy tắm bùn xong, ông L. móc từ ví ra tấm hình của một cô gái trẻ, má mủm mỉm, da trắng, tóc ngang vai. “Đây là hình của nó. Giờ tui không còn thương, chỉ còn hận” - ông cay đắng. Nếu không có cô gái này bước vào đời, theo lời ông L., có lẽ giờ đây ông đã là chủ nhiều dãy nhà trọ, nhiều phòng karaoke như nhiều người “trúng” giải tỏa khác chứ không phải chăn trâu thuê rồi lượm phân trâu bán kiếm tiền sống qua ngày.

Cô độc

Băng qua con đường nhựa dẫn vào TP Mới Bình Dương, tôi đến một cánh rừng cao su thuộc ấp Phú Nghị, nơi có lão nông si tình tên M.C. đang ẩn cư một mình. Nhìn căn nhà nhỏ tuềnh toàng như cái chòi, không ai có thể ngờ được đây là cơ ngơi của người đàn ông một thời được người trong vùng xem như “anh hùng lao động” vì làm nông rất giỏi và giàu.

Tôi phải gọi mấy lần, ông C. mới dòm ra. Ở cái tuổi 69, ông đã lảng tai. Tiếp khách, ông cởi trần, không mang dép, chỉ mặc độc chiếc quần đùi. Khuôn mặt lỗ chỗ, nhăn nheo, mái đầu bạc trắng nhưng đôi mắt ông vẫn đầy vẻ mơ màng, đa cảm, si tình. Có lẽ vì vậy mà mấy năm trước, bất chấp hàng xóm đàm tiếu, vợ con khóc lóc, ông vẫn theo một người đẹp miền Tây về quê xây nhà lớn cho cô, để rồi phải thầm lặng ra đi vì tổn thương do cô ta bỗng dưng hững hờ.

“Nghe nói ông từng ăn chơi dữ lắm?” - tôi thắc mắc. Ông C. trố mắt ngạc nhiên: “Sao cậu biết? Thôi đừng nhắc nữa”. Tôi giả vờ hỏi mua đất, ông buồn bã: “Tui chỉ còn chút đất trồng cao su trước nhà để dành cho con cháu lấy đức”. Một công an viên ấp Phú Nghị cho biết: “Tuổi gần đất xa trời, thương con cháu, nhà vợ con gần đây nhưng ông ấy không dám về ở. Con gái cưới chồng, ông ấy cũng không dám đến dự vì xấu hổ”.

Còn tiền nên chưa tởn!

Vừa qua, Ban Điều hành khu phố Bình Đường 3, phường An Bình, thị xã Dĩ An - Bình Dương nhận được đơn kêu cứu của cụ N.X.U, 75 tuổi. Vợ mất, các con đi làm ăn xa, cụ U. phải lòng cô S., khoảng ngoài 30 tuổi, quê miền Tây, rồi đưa cô về nhà mình “sống thử”.
Theo một cán bộ khu phố, sau nhiều đêm giường chiếu, có lẽ thấy cụ yếu ớt, S. đưa người tình về sống ngay trong nhà để chọc tức. Cụ lồng lộn, đuổi S. đi nhưng cô yêu cầu phải đưa 200 triệu đồng “phí hiến dâng”.
Cụ U. làm đơn yêu cầu ban điều hành khu phố đứng ra can thiệp. Sau cuộc thương lượng 3 bên, cô S. nhận của cụ khoảng 150 triệu đồng cùng một ít vàng.
“Sau cuộc tình bẽ bàng, dường như cụ muốn trốn chạy quá khứ nên kêu bán căn nhà với giá khoảng 700 triệu đồng.
Nhà chưa bán được thì mấy ngày gần đây, tôi thấy cụ dắt cô khác về ở chung. Đúng là ông này còn tiền nên chưa tởn” - một cán bộ khu phố ngao ngán.
Theo ông Lâm Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Dương, hội có biết hiện tượng một số nông dân nhận tiền đền bù xong bao gái đẹp dẫn đến trắng tay, tan nát gia đình nhưng chưa có số liệu thống kê đầy đủ những người rơi vào bi kịch này.
Ông Hòa cho biết hội luôn làm tốt hoạt động tư vấn sản xuất cho nông dân. Nhiều người nhận tiền đền bù giải tỏa đã sang các tỉnh khác đầu tư, mở rộng sản xuất, trở thành ông chủ.
“Mấy ông mê gái là trường hợp đặc biệt, có tiền nhiều tự dưng ăn chơi để rồi trắng tay. Họ làm chủ không muốn, muốn làm thuê” - ông Hòa ngán ngẩm.
 
Theo Đoàn Như Phú
Người Lao Động
MỚI NHẤT
Vụ tàn sát rừng già: Sự thật không thể chối cãi!
Vụ tàn sát rừng già: Sự thật không thể chối cãi!

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận những thông tin và hình ảnh phá rừng “động trời” mà Dân trí đăng tải, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long đã dẫn đầu một đoàn công tác đến những nơi rừng già bị tàn phá, gấp rút chỉ đạo phương án cứu rừng.
 >>  Lâm tặc tàn sát rừng nghiến ở Thái Nguyên

Thứ hai, 23/07/2012 - 12:22

Xe buýt “cắn đuôi” xe con trên cầu Chương Dương
Xe buýt “cắn đuôi” xe con trên cầu Chương Dương

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra khoảng 9h sáng nay, 23/7, trên cầu Chương Dương, chiều từ Nguyễn Văn Cừ vào nội thành, khiến giao thông trên cầu bị ùn tắc.

Thứ hai, 23/07/2012 - 11:43

Ô tô ca sĩ Lâm Chí Khanh lao xuống ruộng, cháy trơ khung
Ô tô ca sĩ Lâm Chí Khanh lao xuống ruộng, cháy trơ khung

(Dân trí) - Trên đường đi lưu diễn về, xe ô tô của ca sĩ Lâm Chí Khanh mất lái lao vào đống rơm đang cháy dưới ruộng. Hậu quả, chiếc ô tô cùng toàn bộ tài sản bên trong bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Thứ hai, 23/07/2012 - 11:29

Chữa bệnh bằng cách chích nhang, đá vào vùng kín
Chữa bệnh bằng cách chích nhang, đá vào vùng kín

“Thầy” cho người bệnh nằm xuống, đổ nước lã vào miệng, rồi dùng nhang đốt, chích vào người, kết hợp với việc… đấm đá túi bụi vào thân thể để… đuổi tà ma

Thứ hai, 23/07/2012 - 11:10

Trùm mền trốn... lũ ống
Trùm mền trốn... lũ ống

Trong số 408 hộ phải di dời khẩn cấp ra khỏi vùng lũ ống, lũ quét thuộc triền sông Đak Rông và sông Ba Lòng - tỉnh Quảng Trị, có gần 100 hộ thuộc diện khẩn cấp của... khẩn cấp.

Thứ hai, 23/07/2012 - 09:40

“Hình như chính quyền luôn “bảo kê” cho quặng lậu”
“Hình như chính quyền luôn “bảo kê” cho quặng lậu”

(Dân trí) - GS.TSKH Đặng Hùng Võ nhận định chuyện khai thác quặng bừa bãi tại Bắc Kạn các cơ quan ban ngành đều biết; “Tôi có cảm giác, chính quyền luôn đứng ra “bảo kê” cho những đơn vị khai thác quặng trái phép này”.

Thứ hai, 23/07/2012 - 08:57

Người nước ngoài nuôi cá ở Cam Ranh: Xử phạt 4 công ty
Người nước ngoài nuôi cá ở Cam Ranh: Xử phạt 4 công ty

(Dân trí) - Tin từ UBND TP Cam Ranh, sau khi rà soát kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ thủy sản trên địa bàn, UBND TP vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa về việc xử lý sai phạm của các công ty, cơ sở thu mua liên quan.

Thứ hai, 23/07/2012 - 08:15

Vụ clip dạy học sinh bằng roi: “Rất đau lòng!”
Vụ clip dạy học sinh bằng roi: “Rất đau lòng!”

(Dân trí) - Ông chủ Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức cấp 2 tại TP.Thái Nguyên thừa nhận "phương pháp giáo dục" bằng roi của người dạy, đồng thời thời cho biết, rất đau lòng trước sự việc này.

Thứ hai, 23/07/2012 - 07:56

10 năm lưu giữ báu vật chiến trường của cha
10 năm lưu giữ báu vật chiến trường của cha

(Dân trí) - Cả đời mình, cựu binh Phạm Tuấn Ngọc chỉ để lại cho cậu con trai những cuốn sổ đã ngả màu thời gian với hàng trăm bài thơ, dòng nhật ký về những năm tháng chiến đấu ác liệt, và cả những tâm sự, suy nghĩ, lý tưởng chiến đấu quên mình vì Tổ quốc.

Thứ hai, 23/07/2012 - 07:55

Bão số 4 tiếp tục diễn biến phức tạp
Bão số 4 tiếp tục diễn biến phức tạp

(Dân trí) - Dự báo đến 16 giờ chiều nay (23/7), tâm bão số 4 cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 180 km. 16 giờ ngày 24/7, tâm bão cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 100 km.

Thứ hai, 23/07/2012 - 07:45

Gặp truyền nhân cuối cùng của “chiếc bàn xoay theo ý nghĩ”
Gặp truyền nhân cuối cùng của “chiếc bàn xoay theo ý nghĩ”

Đó là cụ Đinh Thẩm (92 tuổi), người đóng “chiếc bàn xoay theo ý nghĩ” cuối cùng tại thôn Vân Hà, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 10:30

Bình Định: Cháy rừng phòng hộ trên  núi Bà Hỏa
Bình Định: Cháy rừng phòng hộ trên núi Bà Hỏa

(Dân trí)- Vào khoảng 11 giờ ngày 22/7, tại núi Bà Hỏa thuộc KV 8, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã xảy ra 1 vụ cháy rừng phòng hộ của Công ty TNHH Lâm trường Quy Nhơn quản lý, khiến một diện tích lớn rừng keo 5 năm bị cháy rụi.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 09:51

ĐÁNG QUAN TÂM
TPHCM: Lại phát hiện xác chết trôi trên kênh
TPHCM: Lại phát hiện xác chết trôi trên kênh

Trong lúc đang tập thể dục ven kênh Bến Nghé - TPHCM, một số người dân phát hiện một thi thể nổi bập bềnh trong làn nước nên vội báo cho công an phường.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 05:19

Diễn tập cứu nạn hàng hải quy mô lớn ở Nha Trang
Diễn tập cứu nạn hàng hải quy mô lớn ở Nha Trang

Cuộc diễn tập đưa ra tình huống giả định: tại vùng biển Khánh Hòa, đã xảy ra tai nạn đâm va giữa tàu hàng STAR mang quốc tịch nước ngoài và tàu cá KH01 của ngư dân Việt Nam.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 05:10

Kiều nữ 21 năm mất tích trở về
Kiều nữ 21 năm mất tích trở về

Một thiếu nữ Hà Nội 16 tuổi, xinh xắn, bỗng dưng biến mất không một dấu vết. Sau 21 năm lang thang ở xứ người, khi gia đình đã làm ảnh thờ, cô gái đột ngột quay về…

Chủ nhật, 22/07/2012 - 04:16

Nước mắt nào gột được nỗi đau
Nước mắt nào gột được nỗi đau

(Dân trí) - Rạng sáng 22/7, trời Quảng Điền (huyện Krông Ana) ảm đạm vì bầu không khí thê lương khắp làng trên xóm dưới khi đoàn ô tô chở 7 nạn nhân xấu số, chết thảm trong vụ tai nạn tại Quảng Nam lần lượt dừng trước 4 căn nhà, trả thi thể về cho người thân.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 03:05

Nhức nhối nạn cưa xăng ngang nhiên “xẻ thịt” rừng già
Nhức nhối nạn cưa xăng ngang nhiên “xẻ thịt” rừng già

(Dân trí) - Hàng triệu ha gỗ trong hệ thống rừng Quốc gia trên cả nước đang kêu gào thảm thiết với tình trạng bị cưa xăng hoành hành “xẻ thịt”. Nhiều cánh rừng gỗ trù phú tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn cũng đang kiệt dần trước những lưỡi cưa... không mắt.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 03:02

Người mang món nợ ly kỳ với “thần sông”
Người mang món nợ ly kỳ với “thần sông”

Gia đình tôi đến nay đã có 6 đời sinh sống trên dòng sông Lam. Ngoài việc sinh sống bằng nghề chài lưới, chúng tôi còn phải làm một công việc để trả nợ "thần sông" đó là chuyên đi vớt xác người chết đuối trên dòng sông Lam.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 01:49

Tắm hồ, 2 chị em chết đuối thương tâm
Tắm hồ, 2 chị em chết đuối thương tâm

(Dân trí) – Do thời tiết quá nóng bức, 2 chị em Trang rủ nhau ra hồ nước Khe Chè ở thôn 10, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch tắm mát. Tuy nhiên, do gặp phải hồ nước quá sâu, 2 em đã bị đuối nước.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 12:53

Hơn 2 ha rừng thông bị thiêu rụi
Hơn 2 ha rừng thông bị thiêu rụi

(Dân trí) – Khoảng 20 giờ tối ngày 21/7, tại xóm Sơn Tiến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), đã xảy ra vụ cháy rừng làm hơn 2 hecta rừng thông đến tuổi chuẩn bị thu hoạch bị thiêu rụi.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 11:46

Hành động khẩn để chặn sự suy giảm số lượng voi
Hành động khẩn để chặn sự suy giảm số lượng voi

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt Kế hoạch hành động khẩn cấp đến năm 2020 để bảo tồn voi ở Việt Nam. Theo thống kê, cả nước hiện chỉ còn 15 khu vực có voi, tổng số 70-130 con, đàn lớn nhất cũng chỉ xác định được 10-20 con.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 11:22

Chuyện buồn cô gái bỏ trốn ngày vu quy
Chuyện buồn cô gái bỏ trốn ngày vu quy

Chỉ một lần gặp bạn chat, H. một mực đòi làm đám cưới. Ngay sau ngày cưới, cô rời khỏi nhà chồng, bất kể chồng van xin, gia đình 2 bên khuyên nhủ đủ điều...

Chủ nhật, 22/07/2012 - 10:48

Xe khách lật úp vì tông xe máy, 1 người thiệt mạng
Xe khách lật úp vì tông xe máy, 1 người thiệt mạng

(Dân trí) - Khoảng 9h50 sáng qua, 21/7, tại Km 750 trên quốc lộ 14 (đoạn qua thôn Bắc Sơn, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người tử vong, hơn 40 người khác thoát chết trong gang tấc.

Chủ nhật, 22/07/2012 - 10:47

Giải mã bí mật về hòn đá khắc thơ giữa rừng Cao Bằng
Giải mã bí mật về hòn đá khắc thơ giữa rừng Cao Bằng

Trên hòn đá, người ta có thể nhận thấy hình một vị quan râu dài, mặc áo bào, đầu đội mũ ô, đang cưỡi trên con ngựa có một chân giơ cao. Phía sau vị quan là một người nhỏ nhắn, tay cầm theo một chiếc quạt, đi theo để hầu hạ...

Chủ nhật, 22/07/2012 - 10:17