Thực hư lời kêu gọi người dân Sóc Trăng ở vùng dịch trở về quê ngày 15/9

(Dân trí) - Những ngày qua trên mạng xã hội có nhiều lời kêu gọi người dân quê Sóc Trăng ở các tỉnh, thành vùng dịch, trở về quê vào ngày 15/9. Thông tin này được tỉnh Sóc Trăng xác nhận là không đúng sự thật.

Ngày 13/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, mấy ngày gần đây trên mạng xã hội có một nhóm mang danh Hội đồng hương Sóc Trăng để kêu gọi người dân Sóc Trăng đang học tập, lao động bị mắc kẹt do dịch Covid-19 ở TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang… cùng nhau trở về bằng xe máy trong ngày 15/9 tới đây.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, đây là những thông tin không có thật. Cơ quan này kêu gọi người dân cần cảnh giác, bình tĩnh, không nghe theo lời kêu gọi này và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại nơi đang cư trú.

"Việc sắp xếp khi nào về, về như thế nào, tỉnh sẽ có phương án cụ thể, có sự phối hợp với các tỉnh, thành phố và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở cách ly để tổ chức đón người dân về", Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng nêu rõ.

Thực hư lời kêu gọi người dân Sóc Trăng ở vùng dịch trở về quê ngày 15/9 - 1

Dù đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng Sóc Trăng vẫn tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao hơn, sớm đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, hiện có nhiều người dân của các tỉnh đang sinh  sống và làm việc tại TPHCM và một số tỉnh thuộc vùng dịch (Đồng Nai, Bình Dương...) đang mong muốn sớm được trở về quê, nên khi nghe thông tin lan truyền trên mạng tụ tập kéo nhau về, đã liên lạc đăng ký về. Nhiều người khi biết đây chỉ là lời kêu gọi của một nhóm người tự phát đã rời khỏi nhóm và chờ thông tin chính thức từ phía tỉnh.

Riêng công tác đón học sinh, theo thống kê tỉnh Sóc Trăng hiện có hơn 5.000 học sinh đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố khác đang cần trở về để nhập học. Ngày 10/9, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương lập kế hoạch dự kiến đón học sinh đang lưu trú tại TPHCM về tỉnh vào ngày 18/9.

Cũng trong chiều 13/9, theo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và các sở, ngành tỉnh tiếp tục vận động lương thực, rau củ quả chuyển hỗ trợ người dân Sóc Trăng ở TPHCM. Dự kiến, 16/9 sẽ tiếp tục xuất phát những chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Tính đến ngày 13/9, tỉnh Sóc Trăng đã có 1.007 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 607 ca đã được điều trị khỏi.

Đang được quan tâm