Thứ ba, 01/11/2016 - 22:49

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ kịp thời gia đình nạn nhân vụ cháy quán karaoke

Dân trí

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND TP Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy quán karaoke và một số ngôi nhà cao tầng liền kề ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an TP Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Như đã đưa tin, khoảng 13h30 ngày 1/11, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại quán karaoke số 45 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy. Lửa lan rộng sang 3 ngôi nhà cao tầng liền kề. Đến chiều tối nay, đám cháy mới được dập tắt.

Khoảng 20h, các xe cứu thương lần lượt đưa các nạn nhân ra ngoài. Bước đầu xác định có 13 người tử vong.

Tại hiện trường, 4 căn nhà 7 tầng cạnh nhau đã bị thiêu rụi. Ít nhất một chiếc ô tô Camry đậu ở lề đường bị cháy phần đầu, hàng chục xe máy cháy trơ khung, nhiều cây xanh trên vỉa hè cũng bị ảnh hưởng.

Quang Phong