Thứ Bảy 04/04/2015 - 10:52

Thi công ẩu, nhiều tuyến đường “hành dân”

Thi công cẩu thả, tiến độ “rùa”, nhiều dự án cải tạo cầu đường trên địa bàn Hà Nội đang trở thành những ma trận với người tham gia giao thông.

Đường nối Nguyễn Văn
Huyên - Cầu Giấy chìm trong bùn đất, bê tông. Ảnh: Anh Trọng.
Đường nối Nguyễn Văn Huyên - Cầu Giấy chìm trong bùn đất, bê tông. Ảnh: Anh Trọng.

Trước tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tranh thủ dịp người dân nghỉ tết, Ban Quản lý dự án Đầu tư phát triển giao thông đô thị phải hoàn thành việc cải tạo cầu vượt Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng cho xe buýt nhanh (BRT) đi.

Tuy nhiên đến nay dự án này vẫn dậm chân tại chỗ, cầu vượt Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng vẫn chỉ dành cho ô tô con, xe máy lưu thông. Bên cạnh đó, phía đường dẫn lên cầu từ phố Láng Hạ cũng đang tồn tại công trường nhà ga tuyến xe buýt BRT quây rào để đó nhiều tháng nay.

Trước tết Ất Mùi, Sở GTVT Hà Nội cũng có văn bản yêu quận UBND quận Cầu Giấy, chủ đầu tư dự án đường nối Nguyễn Văn Huyên với đường Cầu Giấy phải đẩy nhanh tiến độ, hoàn trả mặt bằng để người dân đi lại trước 14/2. Tuy nhiên thực tế trên tuyến đường này những ngày qua, mới có hơn một nửa lòng đường được thảm nhựa, phần mở rộng còn lại bùn đất, cống bê tông vẫn đổ chồng lên.

Vào những hôm mưa, mặt đường nhầy nhụa bùn đất. Cũng được yêu cầu trước 14/2, UBND quận Hai Bà Trưng (chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đường Thanh Nhàn) phải đẩy nhanh tiến độ, hoàn trả mặt bằng. Tuy nhiên thực tế trên tuyến đường này những ngày vừa qua, chúng tôi chứng kiến dự án thi công dở dang, các hạng mục như mở rộng lòng đường, lát vỉa hè nhiều đoạn vẫn chưa xong.

Với đoạn trước các số nhà 1 đến 15, phần lòng đường sau khi mở rộng vẫn lổn nhổn gốc cây, bùn đất và hố ga không nắp. Bà Nguyễn Thị Soạn, tổ trưởng, tổ dân phố 8D, phường Thanh Nhàn, bức xúc: Dự án thi công rất cẩu thả, đường có đông phương tiện nhưng cả tuyến đường bị xới tung, đến nay sau nhiều tháng thi công lòng đường vẫn ngổn ngang và chưa đoạn nào làm xong.

“Ngoài ùn tắc giao thông, người dân sống hai bên đường còn phải sống chung với công trường, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra với người già, trẻ em do bị trượt ngã, sa vào hố ga”, bà Soạn nói.

“Ngoài ùn tắc giao thông, người dân sống hai bên đường còn phải sống chung với công trường, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra với người già, trẻ em do bị trượt ngã, sa vào hố ga”.

Bà Nguyễn Thị Soạn 


Tình trạng thi công đường, cầu triển khai chậm đang là trở ngại với người tham gia giao thông cũng xảy ra với các dự án như cầu Mỗ Lao (Hà Đông), dự án cải tạo đường dẫn cầu Thanh Trì - QL 5, đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông… Với dự án cầu Mỗ Lao - nằm trên đường nối đường Trần Phú (Hà Đông) ra Lê Văn Lương kéo dài, tuy đã thông cầu nhưng vỉa hè, dải phân cách, đường dẫn lên cầu vẫn làm chưa xong.

Đây cũng là dự án được Sở GTVT Hà Nội yêu cầu thông xe, hoàn thành trước 15/2, nhưng đến nay tiến độ này vẫn chưa được đáp ứng. Thượng tá Nguyễn Đức Chung- Đội trưởng Đội CSGT số 5, CATP Hà Nội cho biết, việc thi công dự án cải tạo đường dẫn cầu Thanh Trì - QL 5 được chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Thăng Long, Bộ GTVT thực hiện trên diện rộng và thi công chậm, do lòng đường QL 5 đoạn qua nút giao bị rào chắn chiếm dụng nhiều nên phương tiện qua lại đây rất khó khăn giờ cao điểm.

Trao đổi với PVTiền Phongngày 3/4, ông Nguyễn Xuân Thanh, Giám đốc Ban Quản lý Dự án giao thông 1, Sở GTVT Hà Nội - chủ đầu tư dự án cầu Mỗ Lao cho biết, để phục vụ người dân đi lại dịp cuối năm, trước tết Ất Mùi dự án đã thông xe phần cầu, đến nay các hạng mục như lát vỉa hè, dải phân cách và hệ thống đường dẫn đang được Ban hoàn thiện và chậm nhất cuối tháng 4/2015 sẽ xong. Với dự án đường nối Nguyễn Văn Huyên - Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy (chủ đầu tư) cam kết, đến 15/6 dự án sẽ hoàn thành dự án.

Chiều 3/4 lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, sẽ yêu cầu Phòng Quản lý giao thông và Thanh tra giao thông kiểm tra thực trạng trên, nếu đơn vị nào không hoàn thành tiến độ Sở GTVT đã yêu cầu cũng như gây ảnh hưởng đến giao thông Sở GTVT sẽ có xử lý chủ đầu tư, thậm chí là dừng công trình.

Theo Anh Trọng

Tiền Phong

MỚI NHẤT
Luật dường như đồng tình với định kiến phụ nữ sinh ra để đàn ông mua vui!
Luật dường như đồng tình với định kiến phụ nữ sinh ra để đàn ông mua vui!

(Dân trí) - “Bộ luật Hình sự hiện hành không quy định quấy rối tình dục trong những trường hợp nghiêm trọng là tội phạm, dường như đồng tình với định kiến cho rằng phụ nữ được sinh ra để cho đàn ông trêu ghẹo hoặc để mua vui, thậm chí là công cụ tình dục của đàn ông!”.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 05:08

Hồi ức kinh hoàng về những trận bom 50 năm trước
Hồi ức kinh hoàng về những trận bom 50 năm trước

(Dân trí) - Đã 50 năm trôi qua, nhưng cái ngày 4/4/1965, dường như vẫn còn là một nỗi khiếp sợ với những người dân TP Đồng Hới hôm nay. Với ý đồ “đưa miền Bắc về thời kỳ đồ đá”, những trận bom liên tiếp của Mỹ đã dội xuống liên tiếp khiến người chết la liệt…

Thứ bảy, 04/04/2015 - 05:05

CSGT Hà Nội tìm người thân cho cháu bé bị lạc mẹ
CSGT Hà Nội tìm người thân cho cháu bé bị lạc mẹ

(Dân trí) - Một cháu bé 6 tuổi đi lạc đã được tổ công tác CSGT số 5 đưa về chốt giao thông và kịp thời giúp cháu tìm mẹ.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 03:48

Người Hà Nội uể oải trong nắng nóng đầu hè
Người Hà Nội uể oải trong nắng nóng đầu hè

(Dân trí) - Mới đầu hè nhưng cái nắng nóng đã khá gay gắt, chói chang, kèm theo hiện tượng bê tông hóa của thành phố khiến người đi đường mệt mỏi. Ai cũng cố tìm cách trốn nắng dưới những bóng râm hiếm hoi trên đường.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 02:46

Xe con bị container tông, quốc lộ 1A tắc nghẽn nhiều giờ
Xe con bị container tông, quốc lộ 1A tắc nghẽn nhiều giờ

(Dân trí) - Khi đến đoạn đường cắt ngang quốc lộ 1A, tài xế xe con bất ngờ điều khiển xe sang đường. Chiếc xe con lập tức bị xe container đi cùng chiều phía sau đâm phải, quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 02:25

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông “xê dịch” thời gian về đích
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông “xê dịch” thời gian về đích

(Dân trí) - Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) đang bị chậm tiến độ. Bộ GTVT cho biết cuối năm nay sẽ cơ bản hoàn thành phần bê tông, sắt thép nhưng phần đoàn tàu và điện thì phụ thuộc vào nhà chế tạo. Vì vậy có thể tới quý I/2016 dự án mới về đích.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 01:36

Hàng trăm xe tải lại xếp hàng dài, ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh
Hàng trăm xe tải lại xếp hàng dài, ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh

(Dân trí) - Ông Phùng Quang Hội, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn cho biết, mỗi ngày có khoảng 500 xe hàng lên cửa khẩu, trong khi chỉ làm thủ tục xuất khẩu được cho khoảng 200 xe. Do đó gây nên tình trạng xe tải xếp hàng nằm chờ tại cửa khẩu.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 01:02

Ám ảnh ở ngôi làng liên tục có người chết vì ung thư
Ám ảnh ở ngôi làng liên tục có người chết vì ung thư

Người dân ở xã An Lộc, Lộc Hà (Hà Tĩnh) vô cùng hoang mang trước số lượng người chết vì ung thư (bệnh K) ngày càng gia tăng. Cơ quan chức năng nhiều lần đến kiểm tra, xem xét nguyên nhân nhưng cho đến thời điểm này chưa hề có một kết luận cụ thể nào để an lòng dân.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 12:55

Thanh tra Chính phủ sẽ theo dõi vụ "thổi phồng" chi phí đường cao tốc
Thanh tra Chính phủ sẽ theo dõi vụ "thổi phồng" chi phí đường cao tốc

(Dân trí) - Theo ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Bộ Giao thông vận tải sẽ phải có báo cáo gửi Chính phủ xung quanh thông tin một công ty thuộc Tập đoàn POSCO Hàn Quốc lập những quỹ đen bằng cách "thổi phồng" chi phí xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 12:30

Xử phạt 2 nhân viên Vietjet Air từ chối phục vụ hành khách khuyết tật
Xử phạt 2 nhân viên Vietjet Air từ chối phục vụ hành khách khuyết tật

(Dân trí) - Cảng vụ Hàng không miền Trung vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với 2 nhân viên của hãng Vietjet Air vì có hành vi từ chối làm thủ tục vận chuyển đối với một hành khách bị khuyết tật trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 11:38

Tài xế taxi gọi điện cho mẹ “cầu cứu” cách đỡ đẻ cho khách
Tài xế taxi gọi điện cho mẹ “cầu cứu” cách đỡ đẻ cho khách

(Dân trí) - Trong khi chở chị Quý đến bệnh viện sinh con, thấy chị Quý trở dạ, tài xế taxi tên Trang đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe với sự trợ giúp của mẹ mình qua điện thoại.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 11:12

Báo động tình trạng lộn xộn trong nội dung và minh họa truyện cho thiếu nhi
Báo động tình trạng lộn xộn trong nội dung và minh họa truyện cho thiếu nhi

Trong một thời gian ngắn, hàng loạt những cuốn sách, truyện cho thiếu nhi có ngôn từ phản cảm, minh họa không phù hợp bị phanh phui khiến các bậc phụ huynh không khỏi boăn khoăn, lo lắng trong việc lựa chọn sách cho con.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 11:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ sập giàn giáo: Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng vào cuộc điều tra
Vụ sập giàn giáo: Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng vào cuộc điều tra

(Dân trí) - Cùng với đoàn Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Viện IBST) vừa được Bộ Xây dựng chỉ định vào cuộc xác định nguyên nhân vụ sập giàn giáo đúc giếng chìm tại công trường Formosa, Hà Tĩnh, làm 13 người tử vong.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 10:32

Cụ ông 76 tuổi đạp xe xuyên Việt mừng ngày thống nhất đất nước
Cụ ông 76 tuổi đạp xe xuyên Việt mừng ngày thống nhất đất nước

(Dân trí) - Ngày 31/3, cụ ông Hồ Ngọc Khiết (ngụ xã Cát Phước 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) đã vào viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn (Cà Mau). Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình đạp xe đạp xuyên Việt của cụ ông 76 tuổi này.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 09:08

Người nuôi thủy sản khốn đốn vì dự án nạo vét sông
Người nuôi thủy sản khốn đốn vì dự án nạo vét sông

(Dân trí) - Hàu bị chết non, tôm, cua giống mới thả xuống hồ vài ngày cũng “thi nhau” chết. Hàng chục hộ dân sống bằng nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy sản trên sông Đồng Kho (xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) đang đối mặt với nguy cơ “nồi cơm bị mất”.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 09:06

Nhiều phụ nữ phải đi bộ 6km để lấy nước sạch!
Nhiều phụ nữ phải đi bộ 6km để lấy nước sạch!

“Có những nơi trên thế giới, nhiều phụ nữ phải đi bộ 6 km để lấy nước sạch về cho gia đình”. Đó là phần mở đầu bài phát biểu cảm nghĩ của em Nguyễn Hà Như, lớp 4/1 trường Phan Đình Phùng, Q.3, TPHCM trong chương trình “Chung tay bảo vệ nguồn nước” nhân Ngày Nước Thế giới.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 09:01

Tai nạn chết người trên tuyến nội ô "dập dìu" xe tải
Tai nạn chết người trên tuyến nội ô "dập dìu" xe tải

(Dân trí) - Người đàn ông điều khiển xe máy không may té ngã; tài xế chiếc xe tải chở đầy hàng chạy song song không xử lý kịp, cán người đàn ông tử vong.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 08:34

Lại thêm 16 con nhím “đi nhầm” vào nhà cán bộ xã
Lại thêm 16 con nhím “đi nhầm” vào nhà cán bộ xã

(Dân trí) - Ở huyện Quế Sơn (Quảng Nam), ngoài vụ gà "đi lạc" vào nhà cán bộ xã Quế An còn có vụ nhím "đi nhầm" vào nhà cán bộ xã Quế Long.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 08:29

Bắt giữ 16 sà lan, ghe bầu hút cát trái phép trên sông Mỏ Nhát
Bắt giữ 16 sà lan, ghe bầu hút cát trái phép trên sông Mỏ Nhát

(Dân trí) - Rạng sáng 4/4, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quân truy bắt nhóm “cát tặc” đang khai thác cát trái phép trên sông Mỏ Nhát (huyện Tân Thành), bắt giữ 16 sà lan, ghe bầu đưa về cảng Hà Lộc (TP Vũng Tàu) xử lý.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 08:17

Kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý các trường ĐH thu tiền sai quy định
Kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý các trường ĐH thu tiền sai quy định

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị chấm dứt việc thu học phí, lệ phí vượt, không đúng quy định và xử lý các trường hợp vi phạm.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 07:32

Hà Nội: Cháu bé lớp 6 nghi bị mất tích nhiều ngày
Hà Nội: Cháu bé lớp 6 nghi bị mất tích nhiều ngày

(Dân trí) - Tiếp nhận trình báo của gia đình cháu Doanh về việc cháu bé học lớp 6 này không về nhà 4 ngày nay, Công an huyện Ba Vì đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin cháu bé nghi bị mất tích.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 07:20

Tài xế taxi trả lại 450 triệu đồng cho hành khách đãng trí
Tài xế taxi trả lại 450 triệu đồng cho hành khách đãng trí

(Dân trí) - Phát hiện chiếc cặp ở băng ghế sau, anh tài xế vội vàng thông báo về tổng đài taxi. Sau khi trả khách, anh tức tốc chạy đến tận nhà khách, trả lại chiếc cặp cho khổ chủ, trong cặp có 20.000 USD và 20 triệu đồng…

Thứ bảy, 04/04/2015 - 06:00

Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ thống nhất quan điểm ổn định tình hình Biển Đông
Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ thống nhất quan điểm ổn định tình hình Biển Đông

(Dân trí) - Ngày 3/4/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi, Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Ajit Kumar Doval đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 12:16

Bộ GTVT chưa nhận được thông tin chính thống về tiêu cực của Posco
Bộ GTVT chưa nhận được thông tin chính thống về tiêu cực của Posco

(Dân trí) - Về những cáo buộc tham nhũng đối với Posco, chiều 3/4, người phát ngôn của Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường khẳng định, Bộ GTVT chưa nhận được thông tin chính thống nào về vấn đề này.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 12:03