Quảng Ninh:

Tháo gỡ an toàn 6 quả mìn được cài đặt tại cây ATM

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí chiều nay, 13/10, một lãnh đạo TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng chức năng đã tháo gỡ an toàn số mìn được cài đặt trong cây ATM ở tại tầng 1, chung cư CT1 của công nhân công ty than Nam Mẫu ở phường Yên Thanh, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.


Mìn được cài đặt trong cây ATM đặt tại chung cư của công nhân công ty than Nam Mẫu

Mìn được cài đặt trong cây ATM đặt tại chung cư của công nhân công ty than Nam Mẫu

Cũng theo vị lãnh đạo này, cơ quan chức năng thành phố đã thu thập các dấu vết tại hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ.

Nguồn tin từ cơ quan chức năng TP. Uông Bí cho biết, sau 3h đồng hồ tiến hành tháo gỡ, đến khoảng 15h lực lượng công binh đã tháo gỡ an toàn số mìn gồm 6 quả được cài đặt dưới hộp đựng tiền, cạnh hộp kỹ thuật trong cây ATM. Để đảm bảo an toàn, lực lượng công binh cũng rà soát toàn bộ cây ATM đề phòng đối tượng có thể cài đặt mìn ở vị trí khác.

Cơ quan chức năng thành phố bước đầu cũng đưa ra nhận định, nhiều khả năng đối tượng cài đặt mìn từ sáng sớm, chờ thời cơ thích hợp mới kích nổ.

Tháo gỡ an toàn 6 quả mìn được cài đặt tại cây ATM - 2


Cây ATM bị đặt mìn tại chung cư than Nam Mẫu

Cây ATM bị đặt mìn tại chung cư than Nam Mẫu


Hiện trường buồng ATM bị đặt mình đã được xử lý

Hiện trường buồng ATM bị đặt mình đã được xử lý

Như Dân trí đã thông tin, vào sáng nay, 13/10, các nhân viên ngân hàng trong khi tiến hành nạp tiền vào cây ATM đặt tại tầng 1 khu chung cư than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) bỗng tá hỏa khi phát hiện 6 thỏi nghi là mìn đã được dính bằng băng dính màu đen và được ghim chốt.

Thông tin lâp tức được cấp báo tới cơ quan chức năng địa phương.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng TP.Uông Bí lập tức đến hiện trường, tiến hành phong tỏa toàn bộ khu vực đặt cây ATM. Lực lượng công binh cũng được mời đến hiện trường để tiến hành tháo gỡ, vô hiệu hóa chất nổ.

Theo quan sát, cây ATM này nằm tại tầng 1 tòa nhà C1 chung cư than Nam Mẫu. Đây cũng là điểm nằm gần QL 18, cạnh công ty chuyên gia công, sản xuất giày, vốn là nơi có nhiều công nhân sinh sống và làm việc nên số mìn sẽ gây nguy hiểm lớn nếu được kích nổ.

An Nhiên