1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Quảng Nam:

Thành phố Hội An, Tam Kỳ chìm sâu trong nước

(Dân trí) - Mưa lớn suốt từ đêm 10/10 đến chiều 11/10 đã khiến cho nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam) ngập sâu trong nước. Đời sống của người dân ở khu vực này gần như bị đình trệ.

Các đường phố như Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Thái Học, Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Phan Bội Châu bị ngập từ 0,4 - 0,5m. Nhưng nặng nhất là nhiều nhà dân của các khu dân cư ở hai phường Tân Thạnh và Hòa Thuận đã bị nước nhấn chìm gần một mét làm cho công việc buôn bán và sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Chi nhánh Ngân hàng Đông Á tại Quảng Nam, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Quảng Nam cũng như nhiều máy ATM nằm trên đường Phan Bội Châu không thể giao dịch vì nước đã ngập.

Đoạn quốc lộ 1A qua địa phận phường Tân Thạnh (Thành phố Tam Kỳ) dài gần 1km bị ngập sâu khoảng 0,7m khiến người dân không thể lưu thông bằng xe máy. Nhiều xe ô tô, xe khách phải đi đường tránh Nguyễn Hoàng nhưng khá khó khăn  mới vượt qua, bởi giao lộ Nguyễn Hoàng - Phan Bội Châu bị ngập 0,5m.

Thành phố Hội An, Tam Kỳ chìm sâu trong nước - 1

Nước ngập sâu, tràn vào nhà dân tại phường Tân Thạnh. (Ảnh: Tường Vy)

 

Trong khi đó, mưa khá to cũng đã diễn ra trên diện rộng ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam. Giao thông đi các xã của huyện Tây Giang, Nam Trà My, Đông Giang… gần như ách tắc hoàn toàn do đường sá sạt lở, nước suối dâng lên. Đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Tây Giang, Đông Giang cũng bị sạt lở một vài chỗ khiến cho giao thông rất khó khăn.

Dù mưa đã giảm nhưng nước trên các sông Thu Bồn, Vu Gia, Tam Kỳ đang lên nhanh do lượng nước trên nguồn đổ về rất mạnh.

Nước lớn trên sông Hội An

Sau hai ngày có mưa to và rất to, một số tuyến đường quanh bến Bạch Đằng và khu vực xã Cẩm Kim (TP Hội An, Quảng Nam) nước đã dâng cao trên báo động 1.

Thành phố Hội An, Tam Kỳ chìm sâu trong nước - 2

Nước ngập sâu tại thành phố Hội An (Ảnh: Loan Phương)

 

Mặc dù dự báo thời tiết chỉ báo nước có thể lên mức trên báo động 1 hoặc xấp xỉ báo động 2, nhưng theo người dân ở những khu vực này thì với tình hình mưa lớn như những ngày qua, có thể nước sẽ lớn hơn dự báo. Và người dân đã chuẩn bị sẵn sàng để đón trận lụt đầu tiên trong năm nay.

Hằng năm, người dân ở gần bến Bạch Đằng và các xã Cẩm Kim, Duy Vinh đón từ 5 đến 6 trận lụt lớn nhỏ, có năm đón đến 10 trận. Cùng thời gian này các năm trước, đã có từ 2 đến 3 trận lụt nhưng theo nhiều người, tháng 9 năm nay có vẻ “hiền” hơn so với mọi năm.

Tường Vy - Loan Phương