Thái Bình huy động khách sạn làm nơi cách ly tự nguyện trả phí

(Dân trí) - UBND tỉnh Thái Bình dự kiến sử dụng khách sạn Sông Trà, thành phố Thái Bình, làm địa điểm cách ly tự nguyện. Người cách ly theo yêu cầu tại đây sẽ trả chi phí 180.000 đồng/ngày.

Theo đó, tỉnh Thái Bình quyết định dự kiến sử dụng khách sạn Sông Trà, thành phố Thái Bình, làm địa điểm cách ly người nước ngoài, người có hộ chiếu đặc biệt và người có nhu cầu tự nguyện cách ly. Khách sạn này có thể đáp ứng khoảng 60 giường với đầy đủ các trang, thiết bị cần thiết cho công dân đến sinh hoạt, thực hiện cách ly.

Sở Y tế Thái Bình cho biết, chi phí để cách ly 14 ngày tại khách sạn này sẽ là tiền ăn tối thiểu 80 nghìn đồng/ngày; tiền nghỉ 100 nghìn đồng/ngày đêm.

Thái Bình huy động khách sạn làm nơi cách ly tự nguyện trả phí - 1

Các cán bộ Y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những công dân từ Nhật Bản trở về cách ly tại Thái Bình vào rạng sáng ngày 23/3

Đồng thời, tỉnh Thái Bình cũng trưng dụng khoảng 200 giường tại Khu ký túc xá Trường Đại học Thái Bình, xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, phục vụ cách ly tập trung khi có yêu cầu của tỉnh. Đây là khu cách ly tập trung thứ 3 của tỉnh Thái Bình.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, gần 170 sinh viên đang theo học điều dưỡng viên, bác sỹ thuộc Cao đẳng Y tế Thái Bình và Đại học Y Dược Thái Bình đã đăng ký tình nguyện, sẵn sàng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh này.

Theo đó, những sinh viên đăng ký đều là những sinh viên năm cuối, trong đó có 117 sinh viên ngành y tế dự phòng, bác sĩ đa khoa thuộc trường Đại học Y Dược Thái Bình và 52 sinh viên điều dưỡng thuộc trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Ngoài những kiến thức đã được học tập, những sinh viên này còn được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trực tiếp phổ biến những nội dung chuyên môn như chẩn đoán, phân loại, cách ly và điều trị bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19; cách thức tổ chức, vận hành tại các khu cách ly tập trung; hoạt động của đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh…

Đức Văn

Đọc thêm
Đang được quan tâm