Quảng Ninh:

Tàu du lịch lật nghiêng khi đang neo đậu trong cảng Tuần Châu

(Dân trí) - Đang neo đậu trong khu vực Cảng tàu, một con tàu du lịch bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn vào và nhanh chóng bị lật nghiêng ngay sau đó.

Tàu du lịch lật nghiêng khi đang neo đậu trong cảng Tuần Châu - 1

Tàu nghỉ đêm bị lật nghiêng khi đang neo đậu trong cảng tàu 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Hạ Long, vào khoảng 7h sáng nay (6/3), tại cầu tàu thuộc Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra sự cố đường thủy.

Cụ thể, vào thời điểm trên, tàu Aqua Marine QN 8898 (thuộc Công ty Cổ phần Thương mại du lịch Hoàng Phương), là tàu nghỉ đêm có trọng tải chở 56 người (44 giường) do ông Vũ Thế Phương làm thuyền trưởng, trong khi đang neo đậu tại khu vực trên bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn vào dẫn đến tàu bị lật nghiêng.

Thời điểm xảy ra sự cố trên tàu có 3 người gồm thuyền trưởng, máy trưởng và thủy thủ. Tàu neo đậu tại khu vực cảng này đã lâu và không có khách.

Phát hiện vụ việc những các thuyền viên đang trực tàu đã lặn xuống tìm cách khắc phục nhưng do tốc độ tàu nghiêng nhanh quá nên không kịp.

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Hạ Long, hiện các đơn vị đang thống nhất phương án trục vớt con tàu với doanh nghiệp có con tàu này. Dự kiến trong ngày mai (7/3), tàu sẽ được cẩu thẳng lên, bơm nước và đưa đi sửa chữa.

Các cơ quan chức năng thành phố đang phối hợp điều tra xác minh nguyên nhân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm