Bà Rịa - Vũng Tàu:

Tàu container "khủng" cập cảng Cái Mép

(Dân trí) - Ngày 29/10, tàu vận tải CSCL STAR với trọng tải gần 160.000 tấn đã cập cảng Quốc tế Cái Mép – CMIT (thuộc cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Đây là tàu có trọng tải lớn nhất từ trước đến nay cập cảng ở Việt Nam.

 

Tàu CSCL STAR có trọng tải 14.000TEU
Tàu CSCL STAR có trọng tải 14.000TEU

Dự lễ đón tàu CSCL STAR có ông Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đại diện nhiều cơ quan chức năng của ngành giao thông vận tải và của tỉnh.

Tàu CSCL STAR có trọng tải trên 14.000TEU cập Cảng Quốc tế Cái Mép - Thị Vải

Tàu CSCL STAR có trọng tải 14.000TEU, có khả năng chuyên chở 14.000 container, là một trong những tàu container lớn nhất thế giới. Cảng Quốc tế Cái Mép - Thị Vải là cảng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (ngoài Singapore và Malysia) có thể tiếp nhận tàu kích cỡ này.

Ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, cho biết: “Việc cảng Cái Mép đón tàu container lớn nhất từ trước tới nay đã khẳng định giá trị và hiệu quả của cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, mở ra cơ hội phát triển cho ngành hàng hải Việt Nam. Tại đây, hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam được xếp trực tiếp lên tàu mẹ tại CMIT đi châu Âu thay vì phải trung chuyển tại các cảng khác trong khu vực”.

Cũng trong ngày 29/10, có 130 container từ Thái Lan sang cảng Cái Mép đã được sắp xếp đưa lên tàu CSCL STAR để chuyển trực tiếp qua Châu Âu mà không cần qua cảng trung chuyển nào.

Dự định trong tương lai, Việt Nam có thể sẽ đón được tàu có trọng tải lớn hơn.

Nguyễn Nam

Đang được quan tâm