Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh túi bụi 2 thanh niên

(Dân trí) - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an thị xã Vĩnh Châu tham gia ca trực ngày 25/9, liên quan đến vụ clip cảnh sát đánh túi bụi 2 thanh niên.

Tối 28/9, thông tin với báo chí, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng Lâm Thành Sol cho biết, Ban giám đốc Công an tỉnh đã nắm được thông tin về clip cán bộ, chiến sĩ công an có hành vi bạo lực với 2 nam thanh niên chạy xe mô tô lan truyền trên mạng xã hội.

Lãnh đạo Công an Sóc Trăng cũng đang làm báo cáo lên Bộ Công an sự việc này. Đồng thời, đã chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an thị xã Vĩnh Châu tham gia ca trực ngày 25/9 và yêu cầu đơn vị này báo cáo toàn bộ vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết lãnh đạo tỉnh đã nắm được vụ việc và đề nghị Công an tỉnh sớm kiểm tra, xác minh, báo cáo tỉnh.

Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh túi bụi 2 thanh niên - 1

Hình ảnh 2 công an đánh nam sinh được camera an ninh quay lại (Ảnh cắt từ clip).

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 15h30 chiều 25/9. Tổ tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự cơ động Công an thị xã Vĩnh Châu phát hiện 2 thanh niên đi xe mô tô trên 100 phân khối nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, nam thanh niên cầm lái đã tăng tốc bỏ chạy trên đường Nam Sông Hậu, từ phường Vĩnh Phước đến xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, thì dừng lại trước một nhà kho.

Hai thanh niên được cho là không có giấy phép lái xe nhưng chạy xe trên 100 phân khối. Khi bị yêu cầu dừng xe, nam thanh niên cầm lái không chấp hành, có hành vi chạy lạng lách, đánh võng, ép xe CSGT.

Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh túi bụi 2 thanh niên - 2

Một cảnh sát dùng mũ bảo hiểm đánh nam thanh niên (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi đuổi kịp, hai cảnh sát đã có hành vi bạo lực, đánh, đá hai thanh niên, nhất là với người điều khiển phương tiện.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hai cảnh sát có hành vi đánh người là Trung úy N.Q.T. (CSGT) và Đại úy C.M.T. (CSTT). Hai cảnh sát đến sau là Đại úy H.T.A. và Thượng úy Đ.T.P.. Cả 4 người đều thuộc Đội CSGT - Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu.