Thứ hai, 05/08/2019 - 10:43

Sơn La: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà ngập lụt vì mưa bão

Dân trí

Mưa bão trên diện rộng những ngày qua đã gây ảnh hưởng lớn đến tỉnh Sơn La. Thống kê mới nhất, tại tỉnh này đã có 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước lũ.

Từ ngày 2/8 – 4/8, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa to, tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, lượng mưa đo được lên đến trên 100mm. Mưa lớn đã gây ngập lụt, nước dâng cao đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân và giao thông đi lại trên địa bàn.

Sơn La: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà ngập lụt vì mưa bão - 1

Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi ở Sơn La.

Theo thống kê của tỉnh Sơn La, đến 17h ngày 4/8, trên địa bàn đã có 1 người chết vì mưa lũ. Nạn nhân là anh Đoàn Văn Dũng (SN 1991, trú tiểu khu 68, thị trấn nông trường Mộc Châu). Chiều 3/8, anh Dũng đi từ trung tâm xã Đông Sang đến bản Chắm Cháy bị ngã xuống mương nước. Đến 16h ngày 4/8, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân cách vị trí gặp nạn khoảng 300m. 

Tại huyện Mộc Châu, mưa làm ngập sâu tuyến đường Tỉnh lộ, Quốc lộ 6 và Quốc lộ 43. Nước ở sông suối, ao hồ dâng cao đã làm ngập lụt nhiều diện tích hoa màu của người dân. Có 14 hộ gia đình ở xã Chiềng Sơn bị khoảng 1.000m3 đất đá sạt lở ta luy dương vùi lấp phía sau nhà.

Sơn La: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà ngập lụt vì mưa bão - 2
Sơn La: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà ngập lụt vì mưa bão - 3

Trường học, nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ.

Xã Đông Sang (Mộc Châu) có 30 ngôi nhà ở bản Áng, bản Tự Nhiên bị ngập trên 1m nước. Trường phổ thông dân tộc nội trú Mộc Châu bị nước tràn vào làm đổ tường rào, nước ngập lênh láng nhiều phòng học và chức năng gây hư hỏng nhiều dụng cụ dạy và học. 

Tuyến đường Tỉnh lộ 102, từ xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) đi xã Chiềng Xuân (Vân Hồ) bị trượt sạt đất đá và cây cối khoảng 500m ở đoạn qua Tiểu khu gây ách giao thông trong nhiều giờ, hiện đã được thông xe.

Sơn La: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà ngập lụt vì mưa bão - 4

Quốc lộ 6 qua Sơn La bị sạt lở gây ách tắc giao thông.

Báo cáo nhanh của huyện Vân Hồ, mưa lớn làm ảnh hưởng tới 24 hộ dân tại địa phương. Trong đó: 1 hộ bị đổ sập nhà ở xã Quang Minh; 3 hộ bị sạt lở, đá lăn phải di chuyển khẩn cấp người và tài sản (xã Quang Minh và xã Chiềng Xuân).

Mưa lớn cũng làm tốc mái 13 hộ dân, 7 hộ tại bản Suối Quanh, xã Chiềng Xuân (Vân Hồ) bị ngập nước sâu trên 1m. Trong đó, có 2 hộ bị trôi, hư hỏng toàn bộ đồ đạc, vật dụng trong gia đình. Huyện Vân Hồ đã tiến hành di dời khẩn cấp 7 hộ dân sống gần suối có nguy cơ ngập lũ cao đến nơi an toàn.

Sơn La: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà ngập lụt vì mưa bão - 5

Nước ngập sâu làm hư hại tài sản trong nhà người dân.

Sơn La: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà ngập lụt vì mưa bão - 6

Tan hoang do ảnh hưởng mưa lũ sau bão.

Sáng nay (5/8), tại Sơn La mưa đã ngớt, nhiều nơi nước lũ đã rút. Người dân tại các địa phương bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra đang tập trung dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả sau cơn bão. Tại nhiều tuyến đường giao thông, ngành chức năng đang nỗ lực để khắc phục điểm sạt lở để đảm bảo giao thông được thông suốt. 

Thanh Bình