Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ

Dân trí Hiện còn 12 người tại 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát (Thanh Hóa) mất tích sau lũ. Hơn 1.000 người gồm các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.
>>5 người chết, 13 người mất tích sau bão
>>Òa khóc trước cảnh tan hoang sau cơn “đại hồng thủy” ở nơi đại ngàn

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, những ngày vừa qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to, tình trạng ngập úng, sạt lở diễn ra trên diện rộng.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 1
Hàng nghìn người gồm các lực lượng và người dân địa phương đang được huy động để tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ.

Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Quan Sơn mưa lũ đã khiến 17 người mất tích, 24 ngôi nhà bị nước cuốn trôi; 3 bản Son, Ché Lầu và bản Sa Ná gồm 75 hộ với 335 nhân khẩu bị cô lập hoàn toàn. Hệ thống thông tin liên lạc với các bản kể trên cũng bị gián đoạn.

Đặc biệt, tại bản Sa Ná, xã Na Mèo mưa lũ đã cuốn trôi 14 người. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tìm thấy, cứu sống được 4 người, hiện vẫn còn 10 người mất tích.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 2
Xuồng máy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Thanh Hóa đưa người vượt sông Luồng tiếp cận bản Sa Ná bị cô lập.

Từ ngày 3/8, hàng nghìn người bao gồm các lực lượng chức năng như: Quân đội, công an, biên phòng, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên... phối hợp với lực lượng của UBND huyện Quan Sơn, chính quyền địa phương và người dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Trong đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã điều động 350 chiến sĩ cùng lực lượng các Đồn biên phòng, huy động 10 ô tô và 60 xe máy; Công an tỉnh Thanh Hóa huy động 200 cán bộ chiến sĩ, 2 mô tô nước, 1 xe cứu hộ, 10 xuồng máy; Bộ chỉ huy Quân sự huy động 948 người, 1 xuồng máy, 9 ô tô phối hợp với huyện Quan Sơn và Mường Lát để tìm kiếm, cứu hộ người bị nạn do mưa lũ gây ra.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 3
Lực lượng bộ đội tiếp cận hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích và giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả.

Sáng nay, ngày 4/8 các lực lượng chức năng cùng lãnh đạo UBND huyện Quan Sơn đã cố gắng tiếp cận các bản bị cô lập để tiếp tế lương thực và nước uống cho bà con.

Tại bản Sa Ná có 5 người bị thương đang được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn chữa trị, chăm sóc. Trong đó em Nguyễn Minh Lâm (SN 2004), bị đa chấn thương đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp cận, dùng ca nô vượt 3km sông Luồng đưa ra ngoài để chữa trị.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 4
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục triển khai công tác tiếp tế lương thực, các đồ dùng nhu yếu phẩm và tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm các nạn nhân tại huyện Quan Sơn còn gặp nhiều khó khăn khi nước sông Luồng vẫn chảy xiết, chia cắt con đường vào bản Sa Ná.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 5
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Thanh Hóa dùng xuồng máy vượt sông đưa nạn nhân bị thương ra ngoài đi cấp cứu.

Để vào được bản Sa Ná, ngoài dùng xuống máy vượt sông Luồng nước chảy xiết, chỉ còn cách đi bộ khoảng 10km xuyên qua rừng.

Ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết, hiện chính quyền địa phương và các ngành chức năng đang cố gắng tiếp cận các bản bị cô lập để tiếp tế lương thực, nước uống và giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 6
Lực lượng bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đồng thời, huy động các lực lượng chức năng phối hợp với bà con nhân dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân còn bị mất tích.

Tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện và tập trung cao nhất để tìm kiếm những người còn mất tích do bị lũ cuốn trôi.

Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 7
Huy động lực lượng “khổng lồ” tìm kiếm 12 người mất tích do mưa lũ - 8
Em Nguyễn Minh Lâm được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài điều trị.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn còn 12 người mất tích.

Trong đó, tại huyện Mường Lát 1 người là ông Bùi Văn Hoạt (SN 1961), quê ở Làng Ngán, xã Điền Trung, huyện Bá Thước.

Tại huyện Quan Sơn có 11 người gồm: Hà Văn Tiệu, Hà Văn Chấn, Hà Thị Vững, Vi Thị Thống, Hà Văn Quỳnh, Hà Thị Thăm, Ngân Văn Kiêm, Vi Thị Ọi, Hoàng Thị Yến, Lò Thị Quản, đều ở bản Sa Ná, xã Na Mèo và 1 người ở xã Sơn Thủy.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Trưởng công an xã hy sinh trong lũ: Xót xa đám tang nhờ nhà người thân
Trưởng công an xã hy sinh trong lũ: Xót xa đám tang nhờ nhà người thân

(Dân trí) - Dù chỉ cách nhà 300 m nhưng thi thể của anh Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, vẫn không được đưa về nhà mai táng do mưa lũ, sạt lở khiến nhà anh bị cô lập. Đám tang của anh phải diễn ra ở nhà người thân.

Thứ hai, 05/08/2019 - 01:12

Nỗ lực tìm kiếm bé trai 5 tuổi bị lũ ống cuốn mất tích
Nỗ lực tìm kiếm bé trai 5 tuổi bị lũ ống cuốn mất tích

(Dân trí) - Trong lúc đi chơi về, cháu Lò Văn Thuận ở huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) xuống suối rửa chân đã không may bị lũ ống ập về cuốn trôi. Một cháu bé 9 tuổi thấy vậy tìm cách ứng cứu cũng bị lũ cuốn đi.

Thứ hai, 05/08/2019 - 01:00

Một người đàn ông chết thảm nghi vì cưa bom
Một người đàn ông chết thảm nghi vì cưa bom

(Dân trí) - Sáng 5/8, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, một người dân ở xã Đại Chánh tử vong vì cưa quả nổ.

Thứ hai, 05/08/2019 - 12:32

Cháy lớn 5 phòng trọ thiêu rụi nhiều tài sản của công nhân
Cháy lớn 5 phòng trọ thiêu rụi nhiều tài sản của công nhân

(Dân trí) - Vụ cháy xảy ra tại dãy nhà trọ trên đường Bờ Tuyến, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM vào sáng nay (5/8) làm 2 xe máy cháy trơ khung, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Thứ hai, 05/08/2019 - 11:57

Xác minh "chuyện lạ" Porsche tiền tỷ trùng biển đẹp với Toyota Vios
Xác minh "chuyện lạ" Porsche tiền tỷ trùng biển đẹp với Toyota Vios

(Dân trí) - Cộng đồng mạng đang xôn xao trước hình ảnh xe Porsche tiền tỷ có BKS 99A - 268.68 trùng biển số với chiếc Toyota Vios. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh "chuyện lạ" này.

Thứ hai, 05/08/2019 - 11:45

Tột cùng nỗi đau của người đàn ông mất cả bố mẹ và vợ con trong lũ dữ
Tột cùng nỗi đau của người đàn ông mất cả bố mẹ và vợ con trong lũ dữ

(Dân trí) - Trở về bản sau đúng một ngày đi làm thuê ở thành phố Thanh Hóa, anh Hà Văn Vân bàng hoàng khi không còn nhìn thấy ngôi nhà cũng như người thân của mình đâu nữa. Bố mẹ, chị gái, vợ và 2 con của anh đều đã bị dòng nước lũ cuốn trôi...

Thứ hai, 05/08/2019 - 11:01

Sơn La: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà ngập lụt vì mưa bão
Sơn La: 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà ngập lụt vì mưa bão

(Dân trí) - Mưa bão trên diện rộng những ngày qua đã gây ảnh hưởng lớn đến tỉnh Sơn La. Thống kê mới nhất, tại tỉnh này đã có 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước lũ.

Thứ hai, 05/08/2019 - 10:43

Hồi ức của Phó Đô đốc hải quân về trận đầu đánh thắng
Hồi ức của Phó Đô đốc hải quân về trận đầu đánh thắng

(Dân trí) - Khoảng giữa trưa, Binh nhất Đỗ Xuân Công đang vác một quả bom chìm (nặng chừng 30 kg) lên tới hầm tàu thì có hiệu lệnh báo động chiến đấu và báo động có máy bay địch. Anh chỉ kịp đặt bom vào giá rồi chạy lên bong chỉ huy, cầm bánh lái và bấm còi tàu báo động gọi anh em lên tàu...

Thứ hai, 05/08/2019 - 10:10

Bình Định tạc phù điêu “khủng” vào vách núi
Bình Định tạc phù điêu “khủng” vào vách núi

(Dân trí) - Phù điêu “khủng” tổng chiều dài 81,5m, cao 35m được khắc vào vách núi với chủ đề “Lạc Long Quân - Âu Cơ và cội nguồn sức mạnh đại đoàn kết dân tộc”, sẽ tạo điểm nhấn hoành tráng về quy mô lẫn hình thức nghệ thuật ngay cửa ngõ thành phố du lịch Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Thứ hai, 05/08/2019 - 09:38

Nghi vấn dùng giấy khám sức khỏe giả để tuyển dụng tài xế xe công nghệ
Nghi vấn dùng giấy khám sức khỏe giả để tuyển dụng tài xế xe công nghệ

Giấy khám sức khỏe giả của bệnh viện được công khai rao bán như một mặt hàng hợp pháp, khách muốn mua chỉ cần làm một việc duy nhất là nhấc máy đặt hàng.

Thứ hai, 05/08/2019 - 08:58

Bắc Bộ và Thanh Hoá vẫn có nơi mưa to và giông
Bắc Bộ và Thanh Hoá vẫn có nơi mưa to và giông

(Dân trí) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, nên trong ngày 5/8, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông (tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ).

Thứ hai, 05/08/2019 - 07:01

Cận cảnh huyện Mường Lát ngập ngụa trong bùn lũ, bị cô lập vì sạt lở
Cận cảnh huyện Mường Lát ngập ngụa trong bùn lũ, bị cô lập vì sạt lở

(Dân trí) - Hàng chục điểm sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 15C, con đường huyết mạch lên huyện Mường Lát khiến giao thông bị tê liệt. Sau nhiều ngày mưa lũ, huyện biên giới Mường Lát vẫn đang bị chia cắt, cô lập.

Thứ hai, 05/08/2019 - 06:55

ĐÁNG QUAN TÂM
5 người chết, 13 người mất tích sau bão
5 người chết, 13 người mất tích sau bão

(Dân trí) - Theo số liệu thống kê mới nhất của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 18h chiều 4/8, đã có 5 người chết, 13 người mất tích do mưa lũ sau bão số 3.

Thứ hai, 05/08/2019 - 12:09

Phát hiện 2 thi thể trôi dạt trên biển nghi do lũ cuốn
Phát hiện 2 thi thể trôi dạt trên biển nghi do lũ cuốn

(Dân trí) - Nhiều người dân xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) tá hỏa khi phát hiện 2 thi thể gồm một thanh niên và một trẻ nhỏ trôi dạt trên biển.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 09:23

Òa khóc trước cảnh tan hoang sau cơn “đại hồng thủy” ở nơi đại ngàn
Òa khóc trước cảnh tan hoang sau cơn “đại hồng thủy” ở nơi đại ngàn

(Dân trí) - Cơn lũ bất ngờ ập đến sang phẳng hơn 20 ngôi nhà cùng nhiều tài sản. Khắp bản làng nơi vùng biên giới Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đâu đâu cũng là cảnh đổ nát, tan hoang. Chỉ trong chốc lát, hàng chục gia đình mất hết nhà cửa, tài sản...

Chủ nhật, 04/08/2019 - 09:11

Ngồi xem điện thoại trên đường sắt, học sinh lớp 10 bị tàu cán tử vong
Ngồi xem điện thoại trên đường sắt, học sinh lớp 10 bị tàu cán tử vong

(Dân trí) - Ngồi trên đường ray xem điện thoại, một học sinh lớp 10 tại Quảng Bình đã không để ý có tàu đi tới dẫn đến bị tàu cán tử vong.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 08:23

Liều mình vớt gỗ trong lũ dữ
Liều mình vớt gỗ trong lũ dữ

(Dân trí) - Nước lũ dâng cao kéo theo nhiều loại gỗ trôi về xuôi. Nhiều người dân sống bên cạnh sòng sông Mã ở Thanh Hóa đã bất chấp nguy hiểm, liều mình ra giữa dòng nước lũ để vớt gỗ.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 08:12

Mưa giông, triều cường làm hư hại gần 200 nhà dân, cuốn trôi tiệc cưới
Mưa giông, triều cường làm hư hại gần 200 nhà dân, cuốn trôi tiệc cưới

(Dân trí) - Trong hai ngày qua (3-4/8) mưa lớn kèm lốc xoáy và triều cường dâng cao đã làm hư hại gần 200 nhà dân và làm sạt lở nghiêm trọng nhiều đoạn đê biển. Đáng nói, do sóng cao đã cuốn trôi nhiều bàn ghế, chén đũa, thức ăn… của một đám cưới đang đãi khách.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 08:05

Hà Nội tiếp tục mở cửa xả nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch
Hà Nội tiếp tục mở cửa xả nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch

(Dân trí) - Do mưa lớn tiếp tục diễn ra trên địa bàn, từ 16h chiều nay, Công ty Thoát nước Hà Nội tiếp tục mở cửa điều tiết nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 07:03

Biển nước "bao vây" khu biệt thự triệu đô ở Hà Nội
Biển nước "bao vây" khu biệt thự triệu đô ở Hà Nội

(Dân trí) - Trời mưa như trút liên tục đã khiến cho một số điểm tại Đại Lộ Thăng Long - Hà Nội bị ngập sâu. Khu dân cư khu vực xung quanh cũng trong tình trạng ngập nặng.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:13

Nam thanh niên cứu người giữa dòng lũ: “Thấy người gặp nạn thì cứu thôi”
Nam thanh niên cứu người giữa dòng lũ: “Thấy người gặp nạn thì cứu thôi”

(Dân trí) - Vật lộn giữa dòng nước lũ hơn 1 giờ đồng hồ, nam thanh niên đã giải cứu thành công người đàn ông bị mắc kẹt trên ngọn cây. Sau đó, dây cáp bị đứt, trong khi trời mưa to, nam thanh niên lại mắc kẹt tại chính ngọn cây kể trên...

Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:00

Đà Nẵng đầu tư 720 tỷ đồng xây dựng nút giao thông 3 tầng
Đà Nẵng đầu tư 720 tỷ đồng xây dựng nút giao thông 3 tầng

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt dự án công trình cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý với kinh phí hơn 720 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thời phố.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 03:41

Nghi án người phụ nữ bị chồng hờ tưới xăng thiêu sống
Nghi án người phụ nữ bị chồng hờ tưới xăng thiêu sống

(Dân trí) - Theo lời người phụ nữ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, bà và người chồng hờ xảy ra cãi cọ nhau. Bà đã bị người đàn ông lấy can xăng tưới lên người rồi châm lửa.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 02:25

Nắng nóng gay gắt, nông dân khoan giếng cứu lúa
Nắng nóng gay gắt, nông dân khoan giếng cứu lúa

(Dân trí) - Trong hơn 1 tháng qua, do mực nước trên sông Thu Bồn (Quảng Nam) xuống thấp khiến nước mặn xâm nhập sâu tại nhiều huyện trên địa bàn tỉnh. Để cứu lúa, nhiều nơi nông dân đã tiến hành khoan giếng cứu lúa hoặc đắp đê ngăn mặn.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 02:22