1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Sét đánh tử vong một nhân viên kỹ thuật máy bay tại Nội Bài

C.N.Q

(Dân trí) - Trong khi đang làm thủ tục kiểm tra kỹ thuật máy bay, chuẩn bị cho chuyến bay từ Hà Nội đi Vinh, một thợ máy của Vaeco bất ngờ bị sét đánh dẫn tới tử vong.

Sét đánh tử vong một nhân viên kỹ thuật máy bay tại Nội Bài - 1
Thợ máy bị sét đánh khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật máy bay

Ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc - cho biết: Sự việc đáng tiếc nói trên xảy ra vào thời điểm trời Hà Nội đang mưa giông, lúc 18h05 tối qua (22/9).

Theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, nhân viên kỹ thuật xấu số tên là N.V.B. (40 tuổi), là thợ máy của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Vaeco.

“Anh N.V.B. đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh (Nghệ An) thì trời mưa giông to kèm theo sấm sét, bất ngờ anh N.V.B. bị sét đánh trúng. Ngay sau đó, anh B. được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi” - ông Phương thông tin.

Cũng theo ông Phương, việc máy bay bị sét đánh hay sét đánh các thiết bị trong sân bay đã xảy ra nhiều. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một nhân viên đang làm việc trong sân bay bị sét đánh trúng và tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Lê Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nhân viên xấu số.