Hà Nội:

Sau vụ nghìn người đổ ra đường, Hoàn Kiếm xử phạt 4 phụ nữ đi tập thể dục

(Dân trí) - Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt 4 phụ nữ ra khu vực vườn hoa tập thể dục và dắt chó đi dạo. Trong đó, người phụ nữ dắt chó đi dạo nêu lý do vì… nhu cầu cấp thiết.

Ngày 23/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Tràng Tiền xử phạt 4 người dân vi phạm đi tập thể dục khi thành phố thực hiện Chỉ thị 22 của thành phố.

Theo đó, vụ việc xảy ra khoảng 6h sáng ngày 22/9, tại khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ. Qua tuần tra, phát hiện nhóm 4 phụ nữ đang đi tập thể dục và dắt chó đi dạo, tổ công tác Công an phường Tràng Tiền đã yêu cầu nhóm người trên về trụ sở Công an phường để làm rõ.

Khi viết bản tường trình, cả 4 người đều nêu lý do đi tập thể dục cho vui vẻ vì nghĩ thành phố đã nới lỏng giãn cách, đã hết dịch. Trong đó, một trường hợp nói dắt chó đi dạo vì… nhu cầu cấp thiết.

Sau khi được tuyên truyền, cả 4 người đều thừa nhận vi phạm và ký vào biên bản vi phạm hành chính. Lực lượng chức năng đã xử phạt bốn phụ nữ này với mức phạt 2 triệu đồng/người theo Nghị định 117.

Qua vụ việc trên, Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân chấp hành và thực hiện đúng Chỉ thị 22 của UBND Thành phố.

Tin liên quan
Đang được quan tâm