Thứ bảy, 08/09/2018 - 07:25

Cà Mau:

Rút tên vợ Chủ tịch tỉnh trong danh sách đoàn công tác đi Nga

Dân trí

Liên quan đến vụ “vợ Chủ tịch tỉnh Cà Mau cùng tham gia đoàn khảo sát thị trường tại Nga”, chiều tối ngày 7/9, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau có quyết định mới cử đoàn cán bộ đi công tác tại Nga với danh sách tham gia chỉ còn 12 người.

Theo đó, quyết định mới nhất sau khi báo Dân trí phản ánh, UBND tỉnh Cà Mau cử 4 cán bộ đi tham gia Hội chợ World Food Moscow, kết hợp khảo sát thị trường ở Nga từ ngày 12 – 19/9/2018, trong đó có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải.

Ngoài ra, trong quyết định mới này, chỉ còn 8 người là đại diện các doanh nghiệp thủy sản tham gia, gồm 3 người thuộc Tập đoàn Minh Phú, 2 người thuộc Công ty Camimex, một người thuộc Công ty Camimex Group (tự đi) và 2 người thuộc Công ty chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau.

Trong danh sách mới không còn 12 người là đại diện các doanh nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ, viễn thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau và không còn bà T.T. H. (vợ ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch tỉnh).

Quyết định mới nhất cũng cho biết, kinh phí sử dụng cho chuyến đi là từ nguồn xúc tiến thương mại đã giao cho Sở công thương năm 2018 để chi cho các thành viên đơn vị hành chính, sự nghiệp...

Tỉnh này cũng quyết định sử dụng ngân sách nhà nước hỗ trợ chi phí cho các doanh nghiệp tham gia, mức hỗ trợ theo quy định tại khoản 3, Điều 1, Chương II, Quyết định số 1850/QĐ-UBND ngày 6/11/2017 của UBND tỉnh Cà Mau.

Một góc trung tâm tỉnh Cà Mau.
Một góc trung tâm tỉnh Cà Mau.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó, UBND tỉnh Cà Mau có quyết định (ngày 9/8/2018) cử đoàn công tác đi tham dự Hội chợ World Food Moscow, kết hợp khảo sát thị trường ở Nga từ ngày 12 – 19/9/2018. Trong đoàn đi công tác, ngoài 4 cán bộ đang được hưởng lương từ ngân sách nhà nước còn có 21 người là đại diện các doanh nghiệp thủy sản, xây dựng, thương mại dịch vụ, viễn thông tham gia. Trong danh sách đoàn đi Nga có cả vợ của Chủ tịch tỉnh này.

H.H