Yên Bái:

Rủ nhau ra suối chơi, 2 cháu bé đuối nước thương tâm

(Dân trí) - Trong lúc rủ nhau ra khu vực Cầu Sắt, xã Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái để chơi, cháu L. và cháu M. không may bị đuối nước thương tâm.

Ngày 23/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Đức Hiếu - Chủ tịch UBND xã Yên Bình, huyện Yên Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu bé tử vong.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 22/4, tại khu vực Cầu Sắt, xã Yên Bình, huyện Yên Bình, người dân phát hiện 2 cháu nhỏ bị đuối nước nên đã báo cơ quan chức năng.

2 cháu được xác định là T.N.P.L. (SN 2012, ở thôn Trung Tâm, xã Yên Bình) và T.N.M. (SN 2013, ở thôn Đức Tiến, xã Yên Bình). Tại thời điểm trên, L. và M. rủ nhau đi chơi tại suối khu vực Cầu Sắt, nhưng không may bị đuối nước, tử vong.

Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng tìm kiếm 2 bé gái. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, thi thể 2 cháu được tìm thấy, có quan chức năng đã bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Lãnh đạo UBND xã Yên Bình cho biết thêm: "Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình 2 cháu bé. Để hạn chế mức thấp nhất trẻ em bị đuối nước, nhất là trong mùa hè, chính quyền địa phương đã có nhiều buổi tuyên truyền các gia đình, bậc phụ huynh cần phải luôn nhắc nhở con cái không chơi ở khu vực có ao, hồ, sông, suối".