Rãnh áp thấp suy yếu, TPHCM và Nam Bộ tiếp tục mưa, cảnh báo dông, sét

Hoàng Giang

(Dân trí) - Rãnh áp thấp suy yếu, nhưng vẫn tồn tại, tiếp tục gây mưa diện rộng trên khu vực TPHCM. Các tỉnh Nam Bộ, có nơi mưa to đến rất to và dông. Nhiệt độ ngày và đêm giảm mạnh dao động 26-31 độ C.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo Đài khí tượng Thủy văn Nam bộ nhận định, rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Bộ nối với một vùng áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông khó có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới vì vùng xoáy thấp. Trong hôm nay (30/4) sẽ suy yếu, nhưng rãnh áp thấp vẫn còn tồn tại tiếp tục gây mưa trên diện rộng.

"Mưa dông có xu hướng giảm về lượng so với 29/4, những điểm mưa to tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Đông và khu vực Kiên Giang. TPHCM và các tỉnh miền Tây có mưa rào và dông rải rác, ban ngày có lúc giảm mây, trời hửng nắng", ông Lê Đình Quyết thông tin.

Dự báo thời tiết khu vực TPHCM và Nam bộ trong 48 đến 72 giờ tới, ông Lê Đình Quyết cho biết, áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống các tỉnh Bắc Bộ, áp cao cận nhiệt đới suy yếu rút dần ra phía Đông. Buổi sáng thời tiết mát mẻ, ngày nắng gián đoạn, đề phòng chiều tối có mưa dông. Trong cơn dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Rãnh áp thấp suy yếu, TPHCM và Nam Bộ tiếp tục mưa, cảnh báo dông, sét - 1

Mưa có xu hướng giảm về lượng so với 29/4, mưa to tập trung chủ yếu ở các tỉnh Miền Đông và khu vực Kiên Giang (Ảnh: Hữu Khoa)

Cơn mưa lớn hôm qua (29/4) kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến một số điểm tại TPHCM ngập sâu. Ghi nhận ngập tại Thủ Đức trên 130.0mm, Cần Giờ trên 140.0mm và Mạc Đĩnh Chi xấp xỉ 80.0mm.

Bên cạnh đó, mưa to gây ngập một số đô thị lớn như Đồng Nai, Bình Dương. Theo Đài khí tượng Thủy văn Nam bộ ghi nhận vòi rồng lúc 13h ngày 29/4 trên vùng biển Kiên Giang.