Thứ tư, 12/05/2021 - 18:53

Quảng Trị tạm dừng phòng tập gym, quán cà phê

Dân trí

Nhằm đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Trị vừa quyết định tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, phòng tập gym, yoga, quán cà phê và tuyến xe khách đến 7 tỉnh thành có dịch.

Đến ngày 12/5, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đều là những trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng và 3 trường hợp lây bệnh từ bên ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

Quảng Trị tạm dừng phòng tập gym, quán cà phê - 1

Hai khu dân cư tại TP Đông Hà được phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Sở GTVT tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi các phòng ban chấn chỉnh lại hoạt động vận tải trong tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Theo đó các hãng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và tuyến cố định nội tỉnh vẫn được hoạt động trong phạm vi nội tỉnh. Riêng với xe buýt chỉ chở đúng số ghế theo thiết kế (không có hành khách đứng) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải liên tỉnh, Quảng Trị tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi đi từ TP Đà Nẵng và ngược lại.

Sở GTVT tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ tỉnh này đi và đến các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ. Xe đi các tỉnh khác được phép hoạt động nhưng chỉ được chở bằng 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe (kể cả lái xe, phụ xe).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Võ Văn Hưng đã ký Công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch. Theo đó, toàn tỉnh Quảng Trị áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, từ 8h ngày 11/5.

Đối với TP Đông Hà - nơi ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19, yêu cầu cán bộ, nhân dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; hạn chế các cuộc họp chưa cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc theo hình thức trực tuyến, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian chống dịch.

Tỉnh Quảng Trị tạm dừng tất cả các sự kiện tập trung trên 30 người tại một thời điểm, trong cùng một phòng; các hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. 

Dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo, các hoạt động thi đấu thể thao, hoạt động tại các khu vui chơi giải trí, hoạt động thể thao trong nhà. Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ gym, zumba, yoga, thể thao trong nhà. 

Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh tại chỗ đối với quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán nhậu, quán ăn sáng; cho phép thực hiện hình thức bán cho khách mang về...

Đăng Đức

Đáng quan tâm
Mới nhất