1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Quảng Ninh cho phép mở lại bãi tắm công cộng

An Nhiên

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép các địa phương mở lại có kiểm soát các hoạt động tập trung đông người, tôn giáo, lễ hội, bãi tắm công cộng trên địa bàn tỉnh.

Sáng 30/6, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi khẩn trương xét nghiệm, cách ly, các trường hợp tiếp xúc liên quan đến F0 tại TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn liên quan đến nguồn lây từ chuyến xe khách đến Quảng Ninh đã được chặn đứng, khoanh vùng, kiểm soát được dịch bệnh.

Do đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương (Cẩm Phả, Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô) căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn chủ động quyết định trong việc điều chỉnh giảm các chốt kiểm soát; nới lỏng các khu vực đang tăng cường kiểm soát phòng chống dịch.

Tỉnh Quảng Ninh cũng cho phép thực hiện có kiểm soát các hoạt động tập trung đông người, tôn giáo, lễ hội, bãi tắm công cộng, các hoạt động dịch vụ, du lịch khác; các sân golf trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại, chỉ đón khách nội tỉnh.

Quảng Ninh cho phép mở lại bãi tắm công cộng - 1

Bãi tắm trên đảo Ti Tốp, vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan hiện nghiêm tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ, du lịch việc tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 (gộp mẫu) cho người lao động tại đơn vị và toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các sản phẩm, dịch vụ.

UBND các địa phương Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan quyết định việc xét nghiệm nhanh tại chỗ bằng phương pháp kháng nguyên hoặc các phương pháp phù hợp khác cho các lái xe, người đi cùng các xe chở hàng hóa xuất nhập khẩu từ tỉnh ngoài vào địa bàn các địa phương nêu trên.