Quảng Ninh thêm 1 ca dương tính với SARS-Covid-19, là F1 đã được cách ly

An Nhiên

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ninh vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện đảo Vân Đồn, là F1 của BN 14245, đã được cách ly tập trung.

Quảng Ninh thêm 1 ca dương tính với SARS-Covid-19, là F1 đã được cách ly - 1

Ngành y tế phun khử khuẩn nơi ở của ca bệnh cùng gia đình (Ảnh: CTV)

Theo thông tin từ sở y tế Quảng Ninh sáng nay, 28/6, trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 là anh V.V.T. ( SN 1974, hiện đang trú tại Cảng Cái Rồng, Khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn), công nhân Công ty Ứng phó sự cố môi trường chống tràn dầu.

Từ ngày 20/6 đến ngày 22/6, anh V.V.T. có tiếp xúc trực tiếp với F0 T.T.T, BN 14245  tại Cảng Xăng dầu Mông Dương.

Ngày 25/6, sau khi nắm thông tin về ca mắc 14245, bệnh nhân này đã chủ động khai báo y tế tại TTYT huyện Vân Đồn. Bệnh nhân được làm xét nghiệm, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được đưa vào khu cách ly khách sạn Thái Ninh - Vân Đồn.

Ngày 27/6 xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện số 2.

Ngay khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trên, UBND huyện Vân Đồn đã có Thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân.

Theo đó, để đảm bảo công tác truy vết, phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, UBND huyện chỉ đạo: Các phòng ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn khẩn trương thông tin tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và nhân dân trên địa bàn lịch trình của bệnh nhân trú tại Cảng Cái Rồng, Khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh; Yêu cầu những ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 20/6 đến ngày 25/6 khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế.

Huyện Vân Đồn giao công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục truy vết các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân; Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức thông tin tuyên truyền rộng rãi trên địa bàn huyện để người dân biết.