Mua giấy xét nghiệm giả giá 50.000 đồng để thông chốt vào Quảng Ninh

An Nhiên

(Dân trí) - Ngày 29/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an thị xã Quảng Yên đang điều tra, xử lý đối tượng Vũ Văn Phúc sử dụng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả để qua chốt kiểm soát tại cầu Bạch Đằng.

Mua giấy xét nghiệm giả giá 50.000 đồng để thông chốt vào Quảng Ninh - 1

Đối tượng Phúc tại cơ quan Công an (Ảnh: công an cung cấp).

Tối 27/6, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Bạch Đằng, Công an thị xã Quảng Yên phát hiện, bắt giữ đối tượng Vũ Văn Phúc (SN 1974, trú tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đang có hành vi sử dụng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả nhằm qua mắt lực lượng chức năng tại đây.

Mua giấy xét nghiệm giả giá 50.000 đồng để thông chốt vào Quảng Ninh - 2

Xe ô tô do Phúc điều khiển (Ảnh: Công an cung cấp).

Tại cơ quan công an, Phúc khai nhận có quen biết một người tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và người này đã cung cấp cho Phúc một giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả mang tên Vũ Văn Phúc với giá 50.000 đồng/giấy.

Sau khi có được giấy xét nghiệm giả này trong tay, Phúc đã sử dụng để đi qua nhiều chốt kiểm soát tại Hải Phòng, Hải Dương.

Tuy nhiên, khi đến chốt kiểm soát BOT cầu Bạch Đằng, Phúc bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, vào ngày 2/6, cũng tại chốt kiểm soát BOT cầu Bạch Đằng, Công an thị xã Quảng Yên cũng đã bắt quả tang Trần Tuấn Anh (SN 1981, ở quận Hồng Bàng, Quảng Ninh) và Lê Văn Mạnh (SN 1985, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đang thực hiện hành vi thu tiền trái phép của 4 người dân.

Bốn người dân trên không đủ điều kiện để qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Họ được 2 đối tượng trên nhận lời đưa qua bằng cách đóng dấu kiểm dịch giả vào các giấy tờ liên quan, với mức phí 500 nghìn đồng mỗi người.