Thứ năm, 06/05/2021 - 14:03

Quảng Ngãi: Phong tỏa một khu dân cư với 117 nhân khẩu

Dân trí

Nơi ở của nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi đã bị phong tỏa. Ngành y tế xác định có 5 F1 và 74 F2 của ca bệnh này.

Sáng nay, tỉnh Quảng Ngãi quyết định phong tỏa khu dân cư Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Đây là nơi ở của nam thanh niên 25 tuổi được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 6/5.

Quảng Ngãi: Phong tỏa một khu dân cư với 117 nhân khẩu - 1

Nơi ở của nam thanh niên 25 tuổi mắc Covid-19 đã bị phong tỏa.

Khu vực phong tỏa có 30 hộ dân với 117 nhân khẩu. Người dân được yêu cầu không rời khu vực phong tỏa. Ngành y tế cũng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực này. Qua truy vết, bước đầu xác định có 5 F1 và 74 trường hợp là F2 của ca bệnh nói trên. Các trường hợp F2 đang được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi: Phong tỏa một khu dân cư với 117 nhân khẩu - 2

Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển mẫu xét nghiệm của các trường hợp F2 tại khu vực bị phong tỏa đi xét nghiệm SARS-CoV-2.

Kiểm tra công tác phong tỏa phòng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu siết chặt việc kiểm tra y tế, không chủ quan, lơ là với bất cứ trường hợp nào có yếu tố nguy cơ. Tỉnh Quảng Ngãi sẵn sàng hỗ trợ khẩn cấp để địa phương, ngành y tế tập trung cho công tác khoanh vùng, xử lý và dập dịch. Trong đó, khẩn trương khoanh vùng, truy vết đến cùng tất cả trường hợp từng tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 để đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, các trường hợp F2 phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà.

"Với lịch sử di chuyển phức tạp của bệnh nhân, dự lường tình hình dịch Covid-19 sẽ còn rất phức tạp. Do đó người dân trong tỉnh phải nâng cao ý thức, thể hiện trách nhiệm của bản thân trong việc chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch", ông Minh nhấn mạnh.

Sáng nay, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi xác nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là N.Đ.P (25 tuổi, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi). Theo truy vết, từ ngày 28/4 đến ngày 4/5, N.Đ.P đã đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người tại TP Đà Nẵng và TP Quảng Ngãi.

 Quốc Triều

Đáng quan tâm