Thứ năm, 06/05/2021 - 09:20

Quảng Ngãi xác nhận ca dương tính SARS-CoV-2 cộng đồng, từng đến Đà Nẵng

Dân trí

Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ca bệnh này từng đến TP Đà Nẵng trong ngày 28 và 29/4.

Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là N.Đ.P ( 25 tuổi, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi). Theo truy vết, từ ngày 28/4 đến ngày 4/5, N.Đ.P đã đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người tại TP Đà Nẵng và TP Quảng Ngãi.

Ngày 28/4, bệnh nhân cùng bạn đến bar New Phương Đông sau đó bắt grab về nhà bạn tại thôn Quang Châu, Hòa Châu, Đà Nẵng.

Chiều ngày 29/4, bệnh nhân cùng bạn đến sân vận động Chi Lăng gửi hàng về Quảng Ngãi. Đến 16h30 cùng ngày, bệnh nhân cùng bạn chạy xe máy về Quảng Ngãi và về nhà bạn tại 81B Chu Văn An, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi ngủ qua đêm tại đây.

Sáng 30/4, bệnh nhân cùng người bạn này đi taxi Mai Linh số hiệu QN851 đến 152 Lê Trung Đình. Sau đó, điều khiển xe máy về nhà ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi và có tiếp xúc với ba mẹ.

Quảng Ngãi xác nhận ca dương tính SARS-CoV-2 cộng đồng, từng đến Đà Nẵng - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa khu dân cư có trường hợp mắc Covid-19 tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.

 Sáng 1/5, bệnh nhân đi gặp bạn gái và chở bạn đi ăn uống tại quán Vitamin bờ kè thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn). Sau đó, bệnh nhân đưa bạn gái xuống biển Lệ Thủy (xã Bình Trị, huyện Bình Sơn) chơi nhưng không vào quán.  Ngày 2/5, bệnh nhân chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài.

Ngày 3/5, bệnh nhân có ghé quán Mỹ Dung ở xã Tịnh Trà (huyện Sơn Tịnh) uống cà phê cùng bạn gái và 2 người khác. Sau đó bệnh nhân chở bạn gái đi Bình Sơn chơi, ăn uống. Chiều cùng ngày, bệnh nhân về lại TP Quảng Ngãi và ghé bờ kè sông Trà Khúc uống sinh tố rồi đưa bạn gái về nhà.

Ngày 4/5, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên ở nhà không tiếp xúc với người ngoài. Đến ngày 5/5, bệnh nhân được cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Quốc Triều

Đáng quan tâm