1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Phú Thọ tạm ngừng hoạt động karaoke, thẩm mỹ viện, rạp chiếu phim từ 25/2

Thế Kha

(Dân trí) - Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu tạm ngừng hoạt động các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, thẩm mỹ viện, mát xa, xông hơi, kinh doanh trò chơi điện tử từ ngày 25/2.

Theo văn bản được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang ký ngày 25/2, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của người dân, các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 đã được triển khai đồng bộ trên địa bàn toàn tỉnh.

Tuy nhiên, khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán, các hoạt động giao thương, phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục sôi động trở lại, nhu cầu giao lưu đi lại của người dân giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh được dự báo có thể tăng lên. Đây là những nguy cơ thường trực khiến dịch bệnh Covid-19 xâm nhập và bùng phát trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vào bất cứ thời điểm nào.

Phú Thọ tạm ngừng hoạt động karaoke, thẩm mỹ viện, rạp chiếu phim từ 25/2 - 1
(Ảnh minh họa).

Chính vì thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị, phổ biến, tổ chức thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang phòng, chống Covid-19 tại các địa điểm: Có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh, nơi có không gian kín, tập trung đông người,…

Tăng cường lực lượng giám sát, kiểm tra, phát hiện và xử phạt nghiêm các cá nhân không đeo khẩu trang đến nơi công cộng và vi phạm pháp luật trong công tác phòng chống dịch thuộc địa bàn, lĩnh vực mình quản lý.

Đặc biệt, tạm ngừng hoạt động các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà, thẩm mỹ viện, mát xa, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ truy cập internet công cộng từ ngày 25/2 cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động còn lại được phép hoạt động nhưng cần thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách ≥ 2m, cung cấp đủ dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và nước rửa tay.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống giảm quy mô phục vụ, tối đa không quá 30 người cùng một lúc, bố trí chỗ ngồi giãn cách, bảo đảm đầy đủ dung dịch sát trùng tay, xà phòng và nước rửa tay. Chủ cơ sở và người phục vụ bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong toàn thời gian phục vụ. Tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, mua đem về.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tôn giáo có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các khu, điểm du lịch trong tỉnh phải áp dụng triệt để giải pháp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách ≥2m, đủ dung dịch sát trùng tay nhanh hoặc xà phòng và nước rửa tay. 

"Thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ quan chức năng xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm những yêu cầu nêu trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, lĩnh vực mình quản lý"- văn bản nêu rõ.