Phú Thọ cố gắng tối đa đáp ứng yêu cầu tổ chức môn bóng đá SEA Games 31

Thế Kha

(Dân trí) - Việc đăng cai tổ chức môn Bóng đá SEA Games 31 vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của tỉnh Phú Thọ nên sẽ cố gắng đến mức tối đa để đáp ứng được yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Tại cuộc họp ngày 23/2, ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã nghe Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Thọ báo cáo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức môn Bóng đá trong chương trình SEA Games 31 tại tỉnh này.

Để đảm bảo tiến độ đăng cai tổ chức môn Bóng đá trong chương trình SEA Games 31, ông Dũng yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Thọ khẩn trương hoàn thiện phương án đầu tư cải tạo, sửa chữa các hạng mục công trình phục vụ thi đấu trên tinh thần tiết kiệm, phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống cơ sở vật chất sẵn có. Quá trình cải tạo, sửa chữa phải đảm bảo chất lượng, làm đến đâu chắc đến đó, đảm bảo quy cách và tiêu chuẩn quốc tế.

Phú Thọ cố gắng tối đa đáp ứng yêu cầu tổ chức môn bóng đá SEA Games 31 - 1

Ông Hồ Đại Dũng- Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì cuộc họp (Ảnh: Thanh Hòa).

Khẳng định việc đăng cai tổ chức môn Bóng đá SEA Games 31 vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của tỉnh Phú Thọ, ông Hồ Đại Dũng cho rằng quan điểm của địa phương là cố gắng đến mức tối đa để đáp ứng được yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á và Ban Tổ chức SEA Games 31 đưa ra.

Các công trình được cải tạo, sửa chữa không chỉ có ý nghĩa phục vụ thi đấu của các đội tuyển tại SEA Games 31 mà phải có giá trị sử dụng lâu dài, bền vững, để Phú Thọ có thể tiếp tục đăng cai tổ chức nhiều giải đấu lớn cấp quốc gia và quốc tế trong những năm tiếp theo.

Vì vậy, các ngành, địa phương được giao nhiệm vụ cần đẩy nhanh tiến độ, tập trung chuẩn bị chu đáo các điều kiện về sơ sở vật chất để Ban Tổ chức, Liên đoàn Bóng đá châu Á kiểm tra, đánh giá trong thời gian tới.

Ngay sau khi có chủ trương của UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiến hành khảo sát sân thi đấu và hệ thống sân tập trên địa bàn. Trong đó thống nhất sân thi đấu là Sân vận động Việt Trì. Dự kiến hệ thống sân tập gồm: Sân tập tại Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, sân tập tại Quân khu II, sân tập Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Sân vận động Bảo Đà.

Trên cơ sở khảo sát, Sở Văn  hóa - Thể thao và Du lịch đã có tờ trình đề xuất cơ sở vật chất chuẩn bị tổ chức môn Bóng đá trong chương trình SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ, gồm các hạng mục: Cải tạo, sửa chữa công trình Sân vận động Việt Trì; cải tạo sửa chữa 4 sân tập; cải tạo, sửa chữa công trình Nhà Luyện tập và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ để Tổng cục Thể dục Thể thao xem xét bố trí một số môn thi đấu trong nhà; cải tạo, sửa chữa công trình Bể bơi Việt Trì đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành khai thác do đã bị xuống cấp; thiết bị, dụng cụ thi đấu, tổ chức khánh tiết.

Đối với hạng mục sân tập tại Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang triển khai thực hiện theo kế hoạch.