Đồng Nai:

Phong tỏa khu vực 300 hộ dân vì F0 từ Thủ Đức sang Nhơn Trạch làm việc

(Dân trí) - Ca dương tính này nhà ở TP Thủ Đức (TPHCM), nhưng hàng ngày cùng chồng con sang Nhơn Trạch thuê tiệm làm quảng cáo.

Sáng 22/6, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, xác nhận thông tin về một trường hợp F0 là nữ (chưa được Bộ Y tế công bố) đang sống tại phường Cát Lái (TP Thủ Đức, TPHCM), thuê nhà và làm việc trên địa bàn xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch.

Theo điều tra dịch tễ, hàng ngày chị này cùng chồng đi từ TP Thủ Đức xuống Nhơn Trạch làm việc và di chuyển quanh khu vực cửa hàng. Tuy nhiên, người chồng đi lắp đặt quảng cáo ở nhiều địa điểm thuộc huyện Nhơn Trạch.

Phong tỏa khu vực 300 hộ dân vì F0 từ Thủ Đức sang Nhơn Trạch làm việc - 1

Đoạn đường khoảng 700m xung quanh cửa hàng của ca nghi nhiễm đã được phong tỏa tạm thời.

Theo đánh giá của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, ca dương tính này có khả năng lây nhiễm từ người cùng nhà đang điều trị tại TPHCM.

Ngày 20/6, chồng và con của ca F0 này vẫn âm tính với SARS-CoV-2.

Ngành chức năng huyện Nhơn Trạch và tỉnh đã điều tra, truy vết được 10 trường hợp F1 và chuyển đi cách ly tập trung.

Sáng sớm 22/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Nhơn Trạch đã họp khẩn cùng Sở Y tế tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để triển khai các biện pháp truy vết, xử lý ngăn chặn không cho dịch bệnh lây lan.

Phong tỏa khu vực 300 hộ dân vì F0 từ Thủ Đức sang Nhơn Trạch làm việc - 2

UBND huyện Nhơn Trạch đã phong tỏa tạm cửa hàng của vợ chồng này và khu chợ gần đó.

UBND huyện Nhơn Trạch đã phong tỏa tạm thời đoạn đường 700m gồm cửa hàng của vợ chồng trên và chợ gần đó. Ước tính khoảng 300 hộ dân và 1.500 người có liên quan đến ca mắc này.

Hiện ngành y tế đang truy vết F2 có liên quan.

Tin liên quan