1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

TPHCM:

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm

Hải Long

(Dân trí) - Khuya 27/5 đến rạng sáng 28/5, rất đông người nhà bệnh nhân chờ bên ngoài Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn xin được vào trong chăm sóc người thân, khi cơ sở y tế này bất ngờ bị phong tỏa.

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 1

Tối 27/5, một phần Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (60 - 60A Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận, TPHCM) bị phong tỏa do phát hiện một thai phụ dương tính với SARS-CoV-2 từng tới khám tại đây. 

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 2

Theo ghi nhận của PV, khuya 27/5, hàng chục người có thân nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn xếp hàng, chờ được bệnh viện cho vào thăm nuôi.

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 3

Trong khi đó, một số người bên trong lại đang cố gắng xin ra ngoài.

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 4
Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 5

Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng vì người thân đang điều trị chỉ ở một mình. Họ kiên nhẫn xếp hàng chờ ý kiến từ lãnh đạo bệnh viện.

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 6

Anh Phú Liêm (ngụ quận Bình Thạnh) bị "mắc kẹt" bên ngoài hơn 5 giờ đồng hồ sau khi bệnh viện bị phong tỏa bất ngờ. "Khi chiều sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, chúng tôi đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính cả rồi. Tôi tranh thủ ra ngoài mua ít đồ dùng mang vào cho vợ, nhưng quay lại thì gặp phong tỏa không vào được nữa".

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 7

Không thể vào trong, anh Liêm đành gọi video để trao đổi tình hình bên ngoài với vợ của mình.

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 8

Đến 23h30, phía bệnh viện đã cho nhân viên ra trao đổi với người nhà các bệnh nhân. Phía bệnh viện đồng ý cho người dân bên ngoài vào thăm nom người thân, tuy nhiên phải cam kết không trở ra nữa, ở lại cách ly theo quy định của Bộ Y tế đưa ra.

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 9
Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 10

Chỉ có người nhà các bệnh nhân có thẻ ra vào của bệnh viện mới được cho vào. Họ phải ghi lại thông tin cá nhân để tiện theo dõi.

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 11

Rất đông người nhà bệnh nhân chờ đợi để được làm thủ tục vào bệnh viện giữa đêm.

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, dân xếp hàng dài xin vào giữa đêm - 12

0h ngày 28/5, công tác khoanh vùng, cách ly, truy vết liên quan đến ca bệnh từng đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vẫn đang được thực hiện. Hiện chưa xác định được nguồn lây của thai phụ này.

Trước đó, chiều 27/5, thông tin từ ngành y tế TPHCM cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là chị L.T.N.H. (30 tuổi, ngụ tại phường Hòa Thanh, quận Tân Phú).

Sáng cùng ngày, bệnh nhân đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thăm khám với các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng ngày thứ hai. Thời điểm thăm khám, người này đang có thai.

Trước các biểu hiện nghi ngờ của bệnh nhân, ngay lập tức Bệnh viện Hoàn Mỹ đã phân luồng, khám sàng lọc, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Lúc 16h cùng ngày, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của người bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức ngành y tế đã chuyển bệnh nhân đi cách ly, điều trị và tiếp tục lấy mẫu thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4