Phố Tây Bùi Viện đã... sáng đèn

(Dân trí) - Những ngày gần đây, cứ vào khoảng 17h chiều, nhân viên một số quán bar, vũ trường ở phố Tây Bùi Viện (TPHCM) lại tất bật quét dọn, lên đèn, lên nhạc, đón khách để... bán cá viên chiên, sinh tố, ốc…

Phố Tây Bùi Viện đã... sáng đèn

Phố Tây Bùi Viện đã... sáng đèn - 1

Anh Hoàng Phong nhân viên quán bar chia sẻ, những tháng nghỉ dịch hơn một nửa nhân viên đã về quê, số còn lại không có việc gì làm nên rất buồn. "Khi thành phố cho bán tại chỗ trở lại, tụi mình nghĩ ra việc bán cá viên chiên để phục vụ khách tại chỗ, nhưng ý tưởng này không thành công lắm vì thường khách đến mua mang đi, rất hiếm ngồi lại", anh Hoàng Phong nói.

Phố Tây Bùi Viện đã... sáng đèn - 2

Kế bên quán bar anh Phong là một quán bar bán sinh tố, nước ép trái cây. Chị Tuyết Vân, nhân viên của quán chia sẻ, quán nghĩ ra việc bán sinh tố, nước ép là để mọi người có việc làm cho đỡ buồn. "Mong muốn lớn nhất của các nhân viên ở đây là dịch bệnh sớm qua để công việc được sớm quay trở lại", chị Tuyết Vân nói.

Phố Tây Bùi Viện đã... sáng đèn - 3

So với bán cá viên chiên, sinh tố, quán bar nơi chị Hằng làm việc chuyển sang bán cơm văn phòng đắt khách hơn. Chị Hằng cho biết, nhân viên của quán phần lớn ở dưới quê lên, sinh viên đi làm thêm, sau nhiều tháng nghỉ dịch, mọi người gặp nhiều khó khăn. Bây giờ nghĩ ra được việc gì có tiền thì làm thôi.

Phố Tây Bùi Viện đã... sáng đèn - 4

Chị Vân, chủ một quán bar cho biết, quán chị dự kiến khai trương vào tháng 5, nhưng do dính dịch nên phải dừng lại. Bàn ghế và các trang thiết bị sau nhiều tháng cất trong kho bị hư hỏng nhiều. "Mình quyết định hoàn thiện quán để khi có quyết định cho mở lại sẽ khai trương, còn nếu chưa sẽ chuyển sang bán cà phê và các thức uống không có cồn", chị Vân chia sẻ.

Phố Tây Bùi Viện đã... sáng đèn - 5

Sau nhiều tháng không hoạt động, nhiều quán bar, vũ trường ở Phố Tây Bùi Viện (TPHCM) dán bảng cho thuê mặt bằng.

Phố Tây Bùi Viện đã... sáng đèn - 6

Nhiều quán bar trên đường Bùi Viện phải chuyển đổi mô hình kinh doanh chờ ngày mở cửa trở lại.

Phố Tây Bùi Viện đã... sáng đèn - 7

Một số khách sạn, quán bar xuống cấp trầm trọng do thời gian đóng cửa kéo dài.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM, do tình hình dịch bệnh trong những ngày gần đây còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới vẫn trên dưới 1.000 ca nên chưa đủ cơ sở và điều kiện cho karaoke, quán bar… hoạt động trở lại.

Tin liên quan
Đọc thêm