Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương bị phạt vì không khai báo y tế

(Dân trí) - Ngày 24/8, UBND TP Hải Dương đã ra văn bản 1773/UBND-YT về việc xử lý trách nhiệm đối với cán bộ vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 23/8, các lực lượng chức năng của UBND phường Hải Tân, TP Hải Dương đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Trần Đình Vịnh (SN 1977) - Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương và vợ là Nguyễn Quỳnh Phương (SN 1984) - Trưởng phòng kinh doanh 1 của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương, trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương bị phạt vì không khai báo y tế - 1

Lực lượng y tế TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) phun khử khuẩn tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Cả hai vợ chồng ông Vịnh đã có hành vi không khai báo y tế khi có tham gia ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36, phố Ngô Quyền, TP Hải Dương. Hành vi của ông Vịnh và bà Phương đã vi phạm quy định về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ông Vịnh và bà Phương đã bị cơ quan chức năng xử phạt mỗi người 300.000 đồng. 

Chủ tịch UBND TP Hải Dương cũng đề nghị Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương có biện pháp xử lý nghiêm đối với ông Vịnh và bà Phương theo quy định của Công ty và Tập đoàn Bảo Việt; thực hiện các biện pháp an toàn, phòng chống dịch tại đơn vị theo quy định của thành phố và ngành y tế. 

Hiện nay, Hải Dương đã phát hiện 15 ca mắc Covdi-19, trong đó có 14 ca bệnh liên quan đến quán ăn Thế giới bò tươi. Đến 17h ngày 23/8, tỉnh đã truy vết được 1.458 F1 và 6.589 F2 liên quan đến "ổ dịch" 36 Ngô Quyền. Hải Dương hiện có hơn 2.600 trường hợp được cách ly trong toàn tỉnh.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm