1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Phạt kịch khung cặp vợ chồng "làm loạn" chốt kiểm dịch ở Hà Nội

Phúc Lâm

(Dân trí) - Đôi vợ chồng gây rối tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 vì không được vào thăm mẹ nuôi bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính ở mức cao nhất.

Phạt kịch khung cặp vợ chồng làm loạn chốt kiểm dịch ở Hà Nội - 1

Đôi vợ chồng làm loạn chốt kiểm dịch vì không được vào thăm mẹ nuôi.

Chiều 29/7, UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với vợ chồng ông Nguyễn V. N. (SN 1971) và bà Đặng K. H. (SN 1975, cùng trú tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) với lỗi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch.

Mức phạt áp dụng đối với vợ chồng ông N. là 3 triệu đồng mỗi người, mức cao nhất trong khung hình phạt quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bên cạnh đó, Công an phường Yên Phụ cũng đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an quận Tây Hồ để đơn vị này tiếp tục xác minh, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều 28/7, tổ công tác của phường Yên Phụ làm nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 tại đầu ngõ 108 Nghi Tàm thì vợ chồng ông N. và bà H. đi xe máy đến. Hai người này yêu cầu được vào bên trong ngõ 108 Nghi Tàm thăm mẹ nuôi song không xuất trình được thẻ đi chợ, không có lý do chính đáng nên tổ công tác không đồng ý.

Tổ công tác đã yêu cầu vợ chồng ông N. di chuyển, không được đi qua hàng rào bảo vệ nhưng hai người này không chấp hành và có hành vi lăng mạ, chống đối. Trước diễn biến này, tổ công tác đã đưa hai đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu, vợ chồng ông N. đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Được biết, ông N. có 4 tiền án (3 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy) và một tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Điều 12. Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế;