Phạt khách nữ gây náo loạn máy bay 8,5 triệu đồng

(Dân trí) - Nhà chức trách hàng không tại sân bay Chu Lai đã ra quyết định xử phạt nữ hành khách gây náo loạn máy bay vì bị yêu cầu dựng thẳng lưng ghế, mức phạt là 8,5 triệu đồng.

Quyết định trên được đưa ra trên cơ sở Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.

Cụ thể, theo Nghị định này, sẽ phạt tiền từ 7 - 10 triệu đồng nếu “có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ nên nhà chức trách đã quyết định phạt mức 8,5 triệu đồng.

Phạt khách nữ gây náo loạn máy bay 8,5 triệu đồng - 1
Phạt 8,5 triệu đồng khách nữ gây náo loạn máy bay

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, trên chuyến bay VN1463 từ sân bay Chu Lai về Tân Sơn Nhất chiều 26/5, khi tiếp viên chuyến bay đang làm thủ tục đón khách trên máy bay thì phát hiện có vụ xô xát trong máy bay.

Khi tiếp viên chuyến bay đang làm thủ tục đón khách trên máy bay thì nhận được thông tin có một nữ hành khách đang gây gổ, chửi bới trên máy bay.

Nguyên nhân sau đó được xác nhận là do hành khách ngồi dưới có yêu cầu hành khách ngồi trên dựng thẳng lưng ghế máy bay. Không những không dựng, nữ khách ngồi phía trên còn quay lại chửi bới, mạt sát người ngồi dưới.

Đáng nói, khi tiếp viên trưởng chuyến bay tới để giải quyết vụ việc, nữ hành khách này tiếp dùng những lời lẽ thô tục để xúc phạm tiếp viên. Bất chấp nỗ lực yêu cầu trật tự để đảm bảo an toàn chuẩn bị khởi hành, nữ hành khách vẫn tiếp tục chửi bới ảnh hưởng đến các hành khách ngồi gần.

Nhận thấy hành vi của khách có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, tiếp viên trưởng đã báo cáo sự việc cho cơ trưởng.

Cơ trưởng chuyến bay đã ra quyết định cắt khách và đề nghị an ninh hỗ trợ đưa nữ hành khách này cùng một nam hành khách xuống máy bay, bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay Chu Lai xử lý theo quy định.

Chuyến bay vì thế đã khởi hành chậm 30 phút so với giờ dự kiến cất cánh.

C.N.Q