1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Nữ hành khách gây náo loạn máy bay vì bị yêu cầu dựng thẳng lưng ghế

(Dân trí) - Bị hành khách ngồi dưới yêu cầu dựng thẳng lưng ghế máy bay, nữ khách ngồi phía trên không những không dựng mà còn quay lại chửi bới, mạt sát người ngồi dưới.

Sự việc nói trên xảy ra trên chuyến bay VN1463, chuẩn bị khởi hành từ sân bay Chu Lai - Quảng Nam tới Tân Sơn Nhất - TPHCM, chiều qua (26/5).

Theo đó, khi tiếp viên chuyến bay đang làm thủ tục đón khách trên máy bay thì nhận được thông tin có một nữ hành khách đang gây gổ, chửi bới trên máy bay.

Nữ hành khách gây náo loạn máy bay vì bị yêu cầu dựng thẳng lưng ghế - 1
Chuyến bay từ Chu Lai đi Tân Sơn Nhất bị muộn 30 phút vì khách nữ gây náo loạn

Nguyên nhân sau đó được xác nhận là do hành khách ngồi dưới có yêu cầu hành khách ngồi trên dựng thẳng lưng ghế máy bay. Không những không dựng, nữ khách ngồi phía trên còn quay lại chửi bới, mạt sát người ngồi dưới.

Đáng nói, khi tiếp viên trưởng chuyến bay tới để giải quyết vụ việc, nữ hành khách này tiếp dùng những lời lẽ thô tục để xúc phạm tiếp viên. Bất chấp nỗ lực yêu cầu trật tự để đảm bảo an toàn chuẩn bị khởi hành, nữ hành khách vẫn tiếp tục chửi bới ảnh hưởng đến các hành khách ngồi gần.

Nhận thấy hành vi của khách có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, tiếp viên trưởng đã báo cáo sự việc cho cơ trưởng.

Cơ trưởng chuyến bay đã ra quyết định cắt khách và đề nghị an ninh hỗ trợ đưa nữ hành khách này cùng một nam hành khách xuống máy bay, bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay Chu Lai xử lý theo quy định.

Chuyến bay vì thế đã khởi hành chậm 30 phút so với giờ dự kiến cất cánh.

C.N.Q