Phát hiện vết dầu loang bất thường trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(Dân trí) - Một vệt dầu loang đã được phát hiện trên cao tốc, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam, hiện chủ đầu tư đã báo cáo cơ quan chức năng để điều tra xem đây có phải là một vụ phá hoại hay lý do nào khác…

Ngày 13/10, trong quá trình kiểm tra tại Km28+750 trái tuyến để chuẩn bị công tác sửa chữa, Ban QLDA, nhà thầu gói thầu số 4 và Tư vấn giám sát OCG-KEI-SMEC phát hiện có 6 vệt dầu loang, kích thước mỗi vệt khoảng 60x60cm, trùng với vệt bánh xe chạy trên làn xe bên ngoài (sát làn dừng khẩn cấp).

Phát hiện vết dầu loang bất thường trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - 1
Phát hiện vết dầu loang bất thường trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - 2
Những vệt dầu loang trên tuyến cao tốc được ghi nhận
Những vệt dầu loang trên tuyến cao tốc được ghi nhận

Các vệt dầu xuất hiện khoảng 40m chiều dài, 2m chiều rộng vệt dầu loang chạy dọc theo mép bó vỉa biên dọc đường, sau đợt mưa 10h50 sáng cùng ngày.

Các vệt dầu hiện rõ trên mặt đường làm cho dầu đã thấm sâu vào các lớp bê tông nhựa và chảy ra bên ngoài theo nước mưa qua đáy lớp bê tông nhựa tạo nhám mặt đường. Qua xác minh của Đội vận hành thì trong buổi sáng cùng ngày 13/10 không có phương tiện bị hư hỏng tại vị trí này.

Vị trí phát hiện vệt dầu loang tại lý trình Km28+680-Km28+700 trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thuộc địa phận xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Trước sự việc này, Ban QLDA đã lập biên bản, báo cáo C08 - Đơn vị tuần tra kiểm soát giao thông trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và PA81 (Công an kinh tế tỉnh Quảng Nam) để nắm bắt thông tin và đề nghị phối hợp xử lý.

Chiều 15/10, trao đổi qua điện thoại với báo chí, ông Trần Văn Tám – Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho hay, hiện vụ việc đã được báo cáo đến các cơ quan chức năng để điều tra, xem xét. Khi nào có kết luận rõ ràng sẽ thông tin rõ ràng đến báo chí.

Phát hiện vết dầu loang bất thường trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - 4
Phát hiện vết dầu loang bất thường trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - 5
Các công nhân đang sửa chữa một số điểm hư hỏng trên cao tốc
Các công nhân đang sửa chữa một số điểm hư hỏng trên cao tốc

Về công tác sửa chữa hư hỏng trên tuyến cao tốc, trong ngày 15/10, các nhà thầu đã đưa công nhân, máy móc đến các điểm hư hỏng để cào bóc các vị trí lớp mặt đường nhựa hư hỏng. Cụ thể, các xe cào bóc lớp nhựa mặt đường tại Km26+600 đến Km27+000 để khắc phục những gà, ổ voi.

Tại Km26+600 - Km 27+000, các nhân công và phương tiện máy móc cào bốc lớp nhựa mặt đường dài khoảng hơn 200m, rộng 4m và sâu từ 3-8cm để chuẩn bị trải thảm nhựa những vị trí bị hư hỏng.

Công nhân sửa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đại diện Ban QLDA cho hay, sau khi đã cào bóc lớp VTO bị hư hỏng, di chuyển vật liệu đến vị trí được cấp thuận, thổi bụi, vệ sinh sạch sẽ mặt đường sau khi cào bóc, tưới nhựa dính bám 0.5kg/m2. Các nhà thầu phải bảo dưỡng bề mặt lớp nhựa dính theo quy định, rải bê tông nhựa VTO và lu lèn đảm bảo độ chặt, đồng thời sơn hoàn trả lại vạch kẻ đường.

Dự kiến thời gian khắc phục sửa chữa tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn tuyến JICA từ Km0+00- Km65+00 (Km 45+00- Km46+00 phải tuyến, Km 46+00 trái tuyến, Km 27+00 trái tuyến). Bắt đầu từ 17 giờ ngày 14/10 và dự kiến kết thúc vào lúc 11 giờ ngày 17/10/2018.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT ngày 11/10/2018, VEC đã chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác tạm dừng thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn từ Km0+000- Km65+000) từ 0h ngày 12/10/2018 cho đến khi khắc phục triệt để các hư hỏng, nhằm đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông trên tuyến.

C.Bính

Bài liên quan
Đang được quan tâm