1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

"Ổ dịch" Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, nhằm kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tiến hành lập chốt kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay từng người ra vào viện.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 1

Trước đó, chiều 25/3, phát biểu kết luận buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai rất phức tạp.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 2

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai có 5 trường hợp dương tính với Covid-19 và đang có dấu hiệu lây chéo trong khu vực này. Tuy nhiên, nguồn lây bệnh của một số trường hợp trong bệnh viện “cũng chưa được rõ ràng”.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 3

Nhằm kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều ngày qua, Bệnh viện Bạch Mai đã thiết lập chốt kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay từng người ra vào viện tại cổng số 1.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 4

Các nhân viên y tế và lực lượng chức năng được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi chốt trực tại cổng ra vào của bệnh viện. Ô tô được hướng dẫn vào cổng lớn, có đội ngũ cán bộ y tế sẵn sàng tiến hành kiểm tra thân nhiệt. Sau đó, mọi người đều được sát khuẩn tay mới được tiến vào bên trong.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 5

Hoạt động khám theo yêu cầu trong Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng hoạt động.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 6

Bên trong bệnh viện, nhiều băng rôn được treo có nội dung nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 7

Bệnh viện Bạch Mai hôm nay vắng vẻ hơn những ngày trước.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 8

Người nhà bệnh nhân mua đồ ăn online để hạn chế ra ngoài.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 9

Cổng phụ của bệnh viện được đóng lại.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 10

Việc kiểm soát người ra, vào viện trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay là cần thiết nhằm đẩy lùi dịch bệnh, hạn chế lây nhiễm chéo.

Ổ dịch Bạch Mai siết chặt kiểm tra y tế người ra vào - 11

Đáng chú ý, theo ghi nhận của PV Dân trí, ngay sát cổng Bệnh viện Bạch Mai, nhiều quán cóc vỉa hè vẫn tồn tại. Trong khi đó, cổng bệnh viện được bố trí rất đông lực lượng liên nghành gồm: y tế, an ninh, cảnh sát giao thông, bảo vệ…

Nguyễn Trường