Thứ năm, 11/04/2013 - 17:48

Trà Vinh:

Nữ Phó phòng “quậy” vì không tìm được... tài xế của Chủ tịch tỉnh?

Dân trí

Dư luận Trà Vinh đang xôn xao vụ nữ Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động (thuộc BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) nửa đêm vào quậy phá UBND tỉnh. Trưởng BQL Khu kinh tế Trà Vinh cho biết, đã có đề nghị buộc thôi việc nữ phó phòng này.

Bà Trần Hồng Ly - Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Bà Trần Hồng Ly - Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trao đổi với PV Dân trí về vụ việc này, ông Lê Văn Tư - Trưởng Công an TP Trà Vinh - cho biết, việc bà Trần Hồng Ly - Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động - bị công an phường 1 lập biên bản về hành vi gây rối tại UBND tỉnh là có thật. Việc xử lý bà Ly, cơ quan công an đã chuyển về cơ quan của bà này.

Ông Lê Tấn Lực - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh - cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo ban đã cho kiểm tra và xác định là có sự việc. Sau đó, chi bộ đã họp kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Ly. “Đảng ủy khối Doanh nghiệp là cơ quan cấp trên cũng có đề nghị buộc thôi việc bà Ly. Tuy nhiên, sau đó bà Ly đưa ra giấy báo đang có thai nên việc này chưa xử lý được”, ông Lực nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chiểu - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh - cho hay, sau khi bị kỷ luật, bà Ly có khiếu nại lên cấp trên nên hồ sơ Đảng ủy khối đã chuyển lên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh giải quyết vì vượt thẩm quyền.

PV Dân trí cũng đã liên lạc với bà Lê Thúy Kiều - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh. Bà Kiều cho biết đã nhận báo cáo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp nhưng chưa nhận được đơn khiếu nại của bà Ly. “Bà Ly là đảng viên bình thường, không thuộc diện Tỉnh ủy quản lý nên việc kỷ luật chỉ dừng ở mức Đảng ủy khối Doanh nghiệp”, bà Kiều cho hay.

Trong buổi làm việc với PV Dân trí chiều ngày 11/4, bà Trần Hồng Ly thừa nhận, tối ngày 7/1/2013, bà có vào UBND tỉnh và đã có những lời lẽ không hay đối với một số bảo vệ tại đây. Theo bà Ly, bà đến UBND tỉnh để tìm anh Nguyễn Thanh Xuân (là tài xế lái xe cho Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - ông Trần Khiêu) để lấy chìa khóa nhà.
 
Khi vào khuôn viên ủy ban, bà không thấy anh Xuân đâu nên lấy điện thoại gọi thì một bảo vệ ngăn cản, quơ tay làm rơi vỡ điện thoại. Sau đó bà Ly đã có những lời lẽ không hay đối với bảo vệ này. Bà Ly cũng thừa nhận có lên phòng làm việc của Chủ tịch tỉnh vì nghĩ rằng tài xế ở trong phòng, nhưng bà chỉ “gõ cửa”. Tuy nhiên do không tìm được anh Xuân nên bà này ra về.

Bà Ly không thừa nhận chuyện đập xe của Chủ tịch tỉnh và đánh bảo vệ. “Nếu tôi vào ủy ban tỉnh mà manh động đến mức đó thì đã bị công an bắt rồi, dù có đến 10 anh Ba (ý nói đến ông Trần Khiêu - PV) cũng không bảo vệ được tôi”, bà Ly nói.

Trao đổi về luồng dư luận cho rằng bà Ly có mối quan hệ rất thân với Chủ tịch UBND tỉnh Trần Khiêu, bà Trần Hồng Ly nói giữa bà và ông Trần Khiêu có mối quan hệ thủ trưởng - nhân viên. Bởi trước đây bà làm ở bộ phận văn thư đánh máy của Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh, trong khi ông Trần Khiêu là Trưởng ban. Một số người thân của bà cũng từng có mối quan hệ thân tình với ông Trần Khiêu thời trước.
 
PV đặt vấn đề, tại sao bà Ly lại "manh động" như thế khi vào UBND tỉnh, liệu phía sau bà Ly có ai “chống đỡ”? Ông Lê Tấn Lực chỉ cho biết, gia đình bà Ly không có ai làm cán bộ cấp cao.
 
Huỳnh Hải