Ninh Bình dừng hoạt động karaoke, quán bar, massage những ngày Tết

Thái Bá

(Dân trí) - Từ 0h ngày 10/2, tất cả các hoạt động dịch vụ thuộc nhóm không thiết yếu như karaoke, quán bar, phòng Gym... tại Ninh Bình sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo trở lại.

Để nhân dân được đón Tết vui tươi, an toàn, tỉnh Ninh Bình quyết định tạm dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar, massage, game online..., tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Ngày 9/2, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản 75/UBND-VP6 về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người dân từ các tỉnh, thành phố trên cả nước về Ninh Bình đón Tết cổ truyền, du xuân, do đó nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh là rất cao.

Ninh Bình dừng hoạt động karaoke, quán bar, massage những ngày Tết - 1

Người dân tại Ninh Bình đi mua sắm hoa, cây cảnh chơi Tết thực hiện đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Để nhân dân trong tỉnh đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, vui tươi, đầm ấm, UBND tỉnh yêu cầu: Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Chỉ huy trường Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm một số nội dung quan trọng như sau:

Tiếp tục tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Đề cao trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đi trước một bước, sẵn sàng cho mọi tình huống. Nâng cấp độ phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao.

Ninh Bình dừng hoạt động karaoke, quán bar, massage những ngày Tết - 2

Từ 0h ngày 10/2, tất cả các hoạt động dịch vụ như: Karaoke, quán Bar, phòng Gym... tại Ninh Bình sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo trở lại.

Tạm dừng các hoạt động của các dịch vụ Karaoke, quán Bar, Vũ trường, xông hơi massage, game online, rạp chiếu phim, phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy-thẩm mỹ, câu lạc bộ bida, từ 0h00 ngày 10/02/2021 đến khi có thông báo mới.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Ninh Bình trước 16h hàng ngày.

Trước đó, tỉnh Ninh Bình cũng đã có thông báo về việc dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, tại Ninh Bình chưa có ca bệnh Covid-19 nào lây nhiễm ngoài cộng đồng. Tỉnh này vẫn đang tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.