Nhiều chuyến bay phải huỷ vì bão số 1

(Dân trí) - hôm nay, 27/7, các hãng hàng không Việt Nam đã buộc phải hủy nhiều chuyến bay, hoặc chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay lân cận do ảnh hưởng của bão số 1 đang đổ bộ vào đất liền.

Nhiều chuyến bay bị hoãn hủy do ảnh hưởng của bão số 1
Nhiều chuyến bay bị hoãn hủy do ảnh hưởng của bão số 1

Theo Vietnam Airlines (VNA), do ảnh hưởng của bão số 1, hãng không khai thác 2 chuyến bay VN1188 và VN1189 trên đường bay giữa TPHCM và Hải Phòng có giờ dự kiến khởi hành vào chiều tối 27/7.

Những hành khách có vé đi 2 chuyến bay nói trên sẽ được Vietnam Airlines chuyển lịch bay sang 2 chuyến bay bù là VN7188 TPHCM - Hải Phòng và VN7189 Hải Phòng - TPHCM trong sáng ngày 28/7.

Hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA) cho biết hãng cũng đã chủ động chuyển hướng cất/hạ cánh sang sân bay Nội Bài (Hà Nội) của 2 chuyến bay giữa TPHCM và Hải Phòng là BL518, BL519 trong tối 27/7.

Trong khi đó, các chuyến bay đi và đến thành phố Hải Phòng của Vietjet buộc phải hủy là VJ293 và VJ286. Hãng này cũng triển khai các chính sách hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng với các phương án lựa chọn là miễn phí chuyển sang chuyến bay khác cùng chặng còn chỗ hoặc hoàn vé, bảo lưu vé miễn phí.

Dự kiến bão số 1 cũng sẽ ảnh hưởng đến các sân bay Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh và do vậy có thể ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác tại các sân bay này.

Được biết, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết là vấn đề bất khả kháng, đây cũng là nguyên nhân có thể làm ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp của các hàng không.

C.N.Q