1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Người đàn ông thả 2 tay, nằm ngửa điều khiển xe máy bị phạt hơn 8 triệu

(Dân trí) - Ông Đỗ Bá C. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, buông cả hai tay khi điều khiển xe trên đường Đỗ Nhuận thuộc địa phận phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 
Người đàn ông thả 2 tay, nằm ngửa điều khiển xe máy bị phạt hơn 8 triệu - 1

Ông Đỗ Bá C. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Tối ngày 19/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị đã lấy lời khai ông Đỗ Bá C. (trú tại đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) để củng cố hồ sơ xử phạt hành chính người đàn ông này, vì có hành vi buông cả 2 tay điều khiển xe máy trên đường Đỗ Nhuận thuộc địa phận phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, gây xôn xao trên mạng xã hội.
 

Trước đó, ngày 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 41 giây ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, buông cả hai tay khi điều khiển xe trên đường Đỗ Nhuận thuộc địa phận phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Công an phường Xuân Đỉnh tiến hành rà soát và xác định, người điều khiển xe mô tô xuất hiện trong clip nói trên là ông Đỗ Bá C. trú tại đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Củng cố hồ sơ xử phạt hành chính người đàn ông đi xe máy thả 2 tay.

Sự việc xảy ra vào 17h ngày 17/5. Khi đó ông C. điều khiển xe mô tô đi trên đường Đỗ Nhuận theo chiều từ khu đô thị Tây Hồ Tây đi Phạm Văn Đồng. Khi đến khu vực lối rẽ vào phố Lộc thì ông C. buông cả hai tay trong khi xe máy đang chạy, nằm ngửa người trên yên xe, múa may, nhún nhảy. Công an quận Bắc Từ Liêm đã mời ông C. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ông C. đã nhận thức về hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định xử phạt ông C. với các lỗi buông cả hai tay khi điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thì tổng mức phạt đối với các lỗi trên là 8,25 triệu đồng.

Trần Thanh