1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Người dân mua xe đạp tặng thanh niên định đi bộ trên 1.000 km về nhà

Quốc Triều

(Dân trí) - Người dân thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) tặng chiếc xe đạp mới cho một thanh niên đang trên đường đi bộ từ phía Nam về quê nhà ở tỉnh Sơn La.

Chiều 30/7, chị Huỳnh Thị Mỹ Lễ - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, người dân thị xã Đức Phổ đã chung tay hỗ trợ một thanh niên 18 tuổi đang trên đường đi bộ từ phía Nam về quê nhà ở tỉnh Sơn La.

Theo chị Lễ, trưa 29/7, lực lượng chức năng phát hiện một thanh niên đang đi bộ trên quốc lộ 1A. Người này cho biết đi từ phía Nam và về nhà ở Sơn La. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên không thể đi nhờ xe, nam thanh niên quyết định đi bộ về nhà. 

Nam thanh niên có dấu hiệu mệt mỏi nên được hỗ trợ làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và nơi ăn ngủ qua đêm. Sáng nay, nam thanh niên quyết định tiếp tục đi bộ về nhà.

"Thấy em đi bộ nên nhiều người dân đã hỗ trợ kinh phí mua chiếc xe mới, ít lương thực tặng em để tiếp tục hành trình. Mong sao trên đường đi em ấy sẽ được mọi người giúp đỡ thêm", chị Lễ thông tin.

Người dân mua xe đạp tặng thanh niên định đi bộ trên 1.000 km về nhà - 1

Nam thanh niên được người dân huyện Đức Phổ tặng xe đạp để tiếp tục hành trình về nhà (Ảnh: Hội Chữ thập đỏ thị xã Đức Phổ)

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, thị xã Đức Phổ là vùng "tâm dịch" của tỉnh Quảng Ngãi. Đến thời điểm này, xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh của thị xã Đức Phổ vẫn áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19.

Tính từ ngày 26/6 đến nay, tại Quảng Ngãi đã ghi nhận 266 trường hợp mắc Covid-19, phần lớn những trường hợp mắc bệnh đều tập trung ở thị xã Đức Phổ