Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh

(Dân trí) - Sáng nay (13/9), nhiều người dân đã xếp hàng mua đồ ăn tại một số vùng được phép kinh doanh hàng quán theo hình thức bán mang về. Phở là món ăn được nhiều người dân chọn lựa, háo hức chờ mua nhất.
Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 1

Ghi nhận tại phố Ngọc Lâm, một trong những khu phố nổi tiếng với nhiều hàng quán kinh doanh ẩm thực tại quận Long Biên, trong vài ngày gần đây,  rất nhiều hàng quán đã bắt đầu mở cửa trở lại đón khách tới mua đồ ăn.

Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 2
Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 3

Từ ngày 9/9, một số phường trên địa bàn quận Long Biên được thiết lập ở trạng thái "bình thường mới", cho phép hàng quán phục vụ đồ ăn, kinh doanh hàng thiết yếu hoạt động trở lại, tất cả sẽ theo hình thức bán mang về.

Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 4

Một quán phở gia truyền nằm trên phố Nguyễn Sơn tấp nập khách tới mua.

Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 5
Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 6
Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 7

Nhiều người dân đã tới từ khá sớm đem theo cặp lồng, hộp đựng tới mua phở theo hình thức mua về. 

Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 8

Suốt gần 2 tháng qua, việc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Hà Nội đã khiến tất cả các quán ăn buộc phải dừng kinh doanh, nên ngay trong ngày hàng quán chính thức mở bán trở lại thì phở có lẽ là món ăn được mong chờ nhất của người dân Thủ đô.

Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 9

Chị Vân hiện đang sinh sống tại phường Ngọc Lâm đã tới mua phở từ khá sớm, chị chia sẻ hơn 2 tháng nay gia đình mình chưa được ăn phở, ngay sau khi biết thông tin hàng quán kinh doanh trở lại thì chị rất vui và đã tìm tới quán phở mua mang về. Chị còn mua thêm ít quẩy giòn ăn kèm cho các con.

Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 10

Theo chủ quán Phở Thúy nằm trên phố Nguyễn Sơn, chị rất vui mừng khi quán được phép kinh doanh trở lại sau hơn một tháng dừng hoạt động, khách cũng vui vẻ và phấn khởi khi tới mua phở tại quán. Được biết, trong những ngày gần đây do lượng khách khá đông nên có thời điểm cửa hàng kinh doanh tới hơn 1 tạ thịt và gần 2 tạ bánh để phục vụ khách. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về đi lại nhập hàng, giá cả nguyên liệu tăng nhưng giá bán phở cho khách vẫn giữ nguyên như trước thời gian giãn cách xã hội.

Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 11
Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 12
Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 13

Ngoài việc để khách tới trực tiếp mua đồ ăn tại quán, nhiều cửa hàng cũng sẵn sàng phục vụ tận nơi khi có đơn đặt hàng.

Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 14

Chị Hương, chủ cửa hàng phở 209 Ngọc Lâm cho biết, quán chị đã kinh doanh được 15 năm nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh thời gian qua đã gặp nhiều khó khăn, cửa hàng thuê mặt bằng phải tạm dừng kinh doanh gần 2 tháng, việc trở lại hoạt động như hiện tại khiến chị rất phấn khởi, phần nào cải thiện được khó khăn khi lượng khách đã bắt đầu đông đúc hơn.

Người dân Hà Nội xách cặp lồng xếp hàng mua phở ở vùng xanh - 15

Phở vẫn là một trong những món ăn đặc sản không thể thiếu của ẩm thực Hà Nội. Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, món ăn đầu tiên người dân mong muốn được thưởng thức thì phở luôn được chọn nhiều nhất.

Tin liên quan