1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Đắk Nông:

Người của công ty Alibaba đi phát tờ rơi để hoàn tiền cho khách hàng?

(Dân trí) - Hai nam thanh niên đi xe máy biển số Đắk Nông in nhiều phiếu thu thập thông tin liên quan đến Công ty Alibaba, với nội dung hoàn tiền cho khách hàng. Lực lượng chức năng địa phương nghi ngờ đây là hành vi trục lợi nên đã ra văn bản cảnh báo.

Ngày 21/9, Công an xã Đạo Nghĩa (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết, vừa ra thông báo về việc nghi vấn có một số đối tượng lợi dụng “vụ án địa ốc Alibaba” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.

Theo đó, sáng ngày 21/9, Công an xã Đạo Nghĩa nhận được nguồn tin từ người dân, có 2 nam thanh niên tầm khoảng 30 tuổi, đi xe gắn máy BKS 48H1-xx059 có vào một tiệm photocopy trên địa bàn xã photo phiếu thu thập thông tin khách hàng với danh nghĩa Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Người của công ty Alibaba đi phát tờ rơi để hoàn tiền cho khách hàng? - 1

Nội dung phiếu thu thập thông tin do hai nam thanh niên photo ra

Nội dung trong phiếu thu thập thông tin nhằm thu thập hợp đồng, mã sản phẩm, phiếu chi photo, phiếu thu photo để sắp xếp thanh lý tài sản, hoàn tiền cho khách hàng.

Để tránh việc kẻ xấu lợi dụng “vụ án địa ốc Alibaba” nhằm mục đích trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an xã Đạo Nghĩa đã đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Công an xã Đạo Nghĩa cũng khuyến cáo người dân nếu phát hiện 2 thanh niên với các đặc điểm nêu trên hoặc các đối tượng khác nghi vấn thì cần phải thông báo ngay cho lực lượng chức năng và chính quyền các cấp.

Như Dân trí đưa tin, theo kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên. Các đối tượng tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam, dù chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án... nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Chiều ngày 18/9, cơ quan chức năng của Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM đồng loạt kiểm tra trụ sở Công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức) và đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh). Việc khám xét kéo dài nhiều giờ đồng hồ, cơ quan chức năng thu giữ nhiều hồ sơ để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan chức năng cũng bắt giữ Nguyễn Thái Luyện-Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Alibaba, Nguyễn Thái Lĩnh-Tổng Giám đốc Công ty Alibaba để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dương Phong