Chủ nhật, 21/08/2016 - 08:01

Cần Thơ:

“Ngán” mức phạt mới, tài xế có hơi men “gọi điện cho người thân”

Dân trí

Sau khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, nhiều người đi đường có hơi men liên tục "gọi điện thoại cho người thân".

Sau khi bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, nhiều dân nhậu đã gọi điện thoại nhờ trợ giúp.
Sau khi bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, nhiều "dân nhậu" đã gọi điện thoại nhờ trợ giúp.

Chiều 20/8, nguồn tin từ Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an TP Cần Thơ cho biết, qua 3 ngày thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, xử lý 153 trường hợp vi phạm, trong đó 10 trường hợp là tài xế lái ô tô.

Các tuyến đường ở Cần Thơ có nhiều quán nhậu như Võ Văn Kiệt, Trần Văn Khéo, Lê Lợi, Nguyễn Văn Linh… được lực lượng chức năng tập trung lập chốt kiểm tra.

Nhiều trường hợp vi phạm, khi bị chặn xe thì năn nỉ lực lượng làm nhiệm vụ; nhiều người liên tục gọi điện thoại nhờ “trợ giúp” vì họ cho rằng họ chỉ uống vài ba chai bi mà nhận mức phạt quá nặng. Tuy nhiên, các trường hợp này đều bị lập biên bản, xử lý theo đúng quy định.

Một tài xế xe tải bị lực lượng chức năng kiểm tra
Một tài xế xe tải bị lực lượng chức năng kiểm tra

Theo quan sát của phóng viên, trong quá trình xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn bởi đa số những người uống rượu, bia thường không kiểm soát được hành vi của mình.

Ngoài việc tuần tra kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tuyên truyền để người dân chấp hành luật giao thông, đảm bảo an toàn cho mình và cho những người tham gia giao thông, các tổ tuần tra cũng kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác.

Cụ thể, tối 16/9, tổ tuần tra làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Cừ thì phát hiện một nhóm khoảng 10 thanh thiếu niên đã uống bia rượu dẫn đến mâu thuẫn đánh nhau. Khi thấy lực lượng tuần tra, cả nhóm bỏ chạy nhiều hướng, Tổ công tác kịp thời bắt được 3 thanh niên trên đưa về giao cho Công an phường An Hòa thụ lý theo thẩm quyền.

Tất cả các tài xế có hơi men vượt quá mức quy định đều bị xử lý nghiêm.
Tất cả các tài xế có hơi men vượt quá mức quy định đều bị xử lý nghiêm.

Theo Đại uý Nguyễn Hoà Hiệp – Tổ trưởng Tổ tuần tra thuộc PC67 - quá trình xử lý, lực lượng làm nhiệm vụ vừa tuyên truyền, giáo dục người vi phạm chấp hành theo đúng quy định Luật gia thông, vừa bảo vệ tính mạng của bản thân và tài sản. Trung bình mỗi ca trực đêm, các Tổ tuần tra kiểm soát lập biên bản khoảng 10 đến 15 trường hợp vi phạm.

Đại tá Nguyễn Văn Tám – Trưởng Phòng PC67, Công an TP Cần Thơ - cho biết: “Thời gian gần đây các trường hợp sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông đã giảm, nhờ lực lượng CSGT đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến người dân. Cùng với đó, mức phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ khá cao nên “dân nhậu” cũng ngán”.

Bình Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất