Nam thanh niên lái xe máy bằng chân bị công an triệu tập

(Dân trí) - Chỉ sau nửa ngày, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã xác định được danh tính nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân lưu thông trên quốc lộ 1 vào sáng ngày 28/4.

Sáng ngày 29/4, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Võ Thế Quyền – Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết, đơn vị này đã xác định được danh tính nam thanh niên dùng chân điều khiển xe máy trong clip xuất hiện trên mạng xã hội vào sáng 28/4. Người điều khiển xe máy bằng chân là Bùi Văn B., SN 1987, trú tại khối 4, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An.


Bùi Văn B. được xác định là người điều khiển xe máy bằng hai chân trong khi tay bấm điện thoại.

Bùi Văn B. được xác định là người điều khiển xe máy bằng hai chân trong khi tay bấm điện thoại.

“Sau khi xác minh, trong chiều tối qua, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập người này lên làm việc. Hành vi điều khiển xe máy bằng hai chân được phản ánh rõ ràng trong clip là vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Hiện chúng tôi đang tạm giữ phương tiện và hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi nêu trên”, Trung tá Quyền thông tin.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào sáng 28/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 37F2-507.31 lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Diễn Hồng (Diễn Châu) bằng hai chân, tay bấm điện thoại.

Hành vi nguy hiểm này chỉ dừng lại khi chiếc xe chạy vào khoảng hở giữa 1 chiếc xe khách đang lùi ra đường và một chiếc xe tải chạy cùng chiều. Sau đó, nam thanh niên cố gắng tái diễn hành vi dùng chân điều khiển xe nhưng do làm rơi dép xuống đường nên mới chịu dùng lại.

Sau khi clip được chia sẻ, nhiều người dùng Facebook đã lên án nam thanh niên này bởi hành vi điều khiển phương tiện bằng chân không những gây mất an toàn cho bản thân mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm