Nam thanh niên lái xe máy bằng chân, tay bấm điện thoại

(Dân trí) - Trong clip, nam thanh niên dùng chân điều khiển xe máy chạy một quãng đường khá dài trong khi tay vẫn bấm điện thoại. Người này chỉ kết thúc hành vi nguy hiểm của mình khi chạy vào khoảng trống giữa 2 ô tô trên quốc lộ 1.

Nam thanh niên lái xe bằng hai chân, tay bấm điện thoại (clip FB Ngoc Duc Nguyen)

Hình ảnh được tài khoản Facebook có tên Ngoc Duc Nguyen đăng tải lên trang cá nhân vào sáng 28/4 với tựa đề “Siêu nhân đi xe bằng hai chân”.

Trong clip, nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 37F2-507.31 lưu thông trên đường bằng hai chân, hai tay liên tục bấm điện thoại. Thỉnh thoảng có chướng ngại vật trên đường, nam thanh niên này vẫn không bỏ chân xuống mà dùng 1 tay để chỉnh tay lái xe máy.

Nam thanh niên điều khiển xe bằng hai chân trong khi hai tay làm việc khác (ảnh cắt từ clip)
Nam thanh niên điều khiển xe bằng hai chân trong khi hai tay làm việc khác (ảnh cắt từ clip)

Khi chạy được vài trăm mét, nam thanh niên này lưu thông đến đoạn đường có 1 xe ô tô khách đang lùi từ vỉa hè ra đường, trong khi đó một chiếc ô tô tải cũng đang lưu thông lại gần nên mới để chân xuống, dùng tay lái xe lách qua.

Trong video sau đó, nam thanh niên này liên tục lạng lách, tạt đầu một số ô tô và tiếp tục đưa chân lên lái xe nhưng không thành. Người này tiếp tục cho xe chạy, cố đưa chân lên vị trí tay lái nhưng… rơi dép nên mới chịu dừng lại.

Theo chia sẻ của tài khoản facebook Ngoc Duc Nguyen, hình ảnh được ghi lại sáng nay, trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Diễn Hồng, xã Diễn Châu, Nghệ An.

Nam thanh niên bấm điện thoại khi điều khiển xe bằng hai chân lưu thông trên đường (ảnh cắt từ clip)
Nam thanh niên bấm điện thoại khi điều khiển xe bằng hai chân lưu thông trên đường (ảnh cắt từ clip)

Clip sau đó được chia sẻ lên diễn đàn Otofun và nhận được nhiều bình luận. Trong đó đa phần lên án nam thanh niên này bởi hành vi của anh ta không những gây mất an toàn cho bản thân mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.

Theo điểm a, khoản 9, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, với hành vi dùng chân điều khiển xe máy, nam thanh niên này đối diện với mức phạt từ 5 đến 7 triệu đồng.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm