Muốn vào Hải Phòng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa quyết định, chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố.

Muốn vào Hải Phòng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Người dân phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố Hải Phòng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hải Phòng yêu cầu, từ 12h ngày 7/7, áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người về từ TP Hồ Chí Minh.

Đối với các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố, từ 12h ngày 8/7, chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố.

TP Hải Phòng yêu cầu, kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện, tuyệt đối không để lọt những người từ vùng dịch vào thành phố; thực hiện việc đưa đi cách ly tập trung theo quy định hoặc thông báo kịp thời cho các địa phương để áp dụng cách ly tại nhà.

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND TP Hải Phòng yêu cầu, hạn chế tối đa việc cử cán bộ đi công tác tại các tỉnh phía Nam và vùng có dịch; quy định chặt chẽ việc khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, thông báo kịp thời đến chính quyền địa phương sở tại hoặc trạm y tế gần nhất để được quản lý, cách ly và xét nghiệm theo quy định.

UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện những người về địa phương từ vùng dịch, đặc biệt các tỉnh phía Nam: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...

Sở Y tế cập nhật kịp thời các vùng dịch, các địa điểm đang phong tỏa tại các tỉnh, thành phố; thông báo đến các chốt, các địa phương và phổ biến rộng rãi để người dân thành phố biết và thực hiện.