Thứ sáu, 03/09/2021 - 22:20

Mua thẻ "shipper áo xanh" trên mạng để đi giao hàng

Dân trí

Nam thanh niên 19 tuổi khai đặt mua thẻ "shipper áo xanh" trên mạng để đi giao hàng giữa thời điểm TP Vinh (Nghệ An) đang thực hiện giãn cách xã hội với mức cao hơn Chỉ thị 16.

Thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), đơn vị đang hoàn tất hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống dịch đối với N.S.T.V. (SN 2002, trú TP Vinh).

Mua thẻ shipper áo xanh trên mạng để đi giao hàng - 1

Chiếc thẻ shipper áo xanh giả mà N.S.T.V. đặt mua trên mạng nhằm "thông chốt" kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Khoảng 11h20 ngày 3/9, tại điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên Đại lộ Lê Nin giao với đường Phạm Đình Toái (phường Hà Huy Tập, TP Vinh), ca trực phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không biển kiểm soát lưu thông qua chốt. Tại đây, nam thanh niên trình một thẻ "shipper áo xanh" mang tên N.S.T.V. và cho biết đang đi giao hàng theo phân công của Đội thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ người dân xã Nghi Phú.

Ca trực phát hiện thẻ "shipper áo xanh" là thẻ giả, N.S.T.V. không có trong danh sách Đội thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 xã Nghi Phú nên đã báo cáo tổ xử lý Công an TP Vinh hỗ trợ.

Mua thẻ shipper áo xanh trên mạng để đi giao hàng - 2

Số thực phẩm N.S.T.V. đang đi giao cho khách không phải là hàng hóa được Đội thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 xã Nghi Phú phân công theo chương trình hỗ trợ người dân vùng dịch.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, N.S.T.V. thừa nhận thẻ "shipper áo xanh" này là thẻ giả, được nam thanh niên này đặt mua qua mạng nhằm "thông chốt" kiểm soát phòng, chống dịch để đi giao hàng cho khách.

Tổ xử lý đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.S.T.V. về hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền". Ngoài ra, nam thanh niên này còn bị tạm giữ phương tiện do không gắn biển kiểm soát theo quy định.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất