Kiên Giang:

Mưa gió lớn, tàu ra vào Phú Quốc ngưng chạy, học sinh nghỉ học

(Dân trí) - Do ảnh hưởng bão số 5, trên địa bàn huyện Phú Quốc có mưa to, gió mạnh nên tàu ra vào Phú Quốc đã được lệnh ngưng chạy. Nhiều trường học tại Phú Quốc cũng cho học sinh nghỉ học buổi chiều 18/9.

Mưa gió lớn, tàu ra vào Phú Quốc ngưng chạy, học sinh nghỉ học
Mưa gió lớn, tàu ra vào Phú Quốc ngưng chạy, học sinh nghỉ học

Nước ngập sâu tại khu phố 4 thị trấn Dương Đông

Sáng sớm 18/9 trên địa bàn nhiều tỉnh miền Tây như TP Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp… xuất hiện mưa lớn và gió giật mạnh, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và việc đến trường của các em học sinh.

Theo nhiều người dân ở huyện đảo Phú Quốc, từ 17-18/9 trên địa bàn huyện Phú Quốc xuất hiện nhiều cơn mưa lớn; nhiều tuyến đường trên địa bàn thị trấn Dương Đông, xã Cửa Dương ngập cục bộ.

Do mưa to, gió lớn nên ngành ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đã thông báo các tàu chở khách từ đất liền ra đảo Phú Quốc và các xã đảo huyện Kiên Hải tạm ngưng hoạt động từ sáng 17/9.

Mưa gió lớn, tàu ra vào Phú Quốc ngưng chạy

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân

Trao đổi với PV Dân trí, ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết: “Từ sáng đến chiều 18/9 trên địa bàn huyện Phú Quốc có mưa lớn, kéo dài, gây ngập cục bộ một số tuyến đường. Tuy nhiên, khi mưa dứt hạt thì nước rút mạnh. Hiện tại các tàu chở khách ra vào Phú Quốc vẫn chưa hoạt động trở lại. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh, một số trường trên địa bàn huyện đã cho các em nghỉ học vào chiều 18/9”.

Mưa gió lớn, tàu ra vào Phú Quốc ngưng chạy, học sinh nghỉ học - 4

Tàu thuyền ra vào Phú Quốc tạm ngưng chạy từ sáng 17/9 đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo hoạt động trở lại

Theo ông Mai Văn Huỳnh, mặc dù tình trạng mưa gió trên huyện đảo đã giảm do bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào đất liền các tại các tỉnh Quảng trị đến Thừa Thiên Huế nhưng huyện vẫn chỉ đạo các lực lượng chức năng theo sát tình hình, sẵn sàng hỗ trợ nhân dân và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân.

Riêng các tàu đánh cá, từ trước ngày 17/9, lãnh đạo huyện Phú Quốc cũng như một số ngành chức năng đã thông báo cho các tàu thuyền vào đảo, đất liền tránh bão. Hiện tại các tàu thuyền vẫn tránh bão đến khi có thông báo mới của ngành chức năng mới được phép ra khơi đánh bắt hải sản.