Thứ hai, 10/02/2014 - 09:08

Một lá bài “nhìn” được cả tình duyên, vận hạn, sự nghiệp (!?)

Dân trí

Đầu năm nhiều người thích đi xem bói để biết vận hên xui trong cả năm. Đây là cơ hội vàng để các “thầy bói nói ra tiền”. Người đi xem có đủ lứa tuổi, nghề nghiệp, với nhiều mục đích khác nhau và đối tượng nào “thầy” cũng đáp ứng được!

Xếp hàng 4 tiếng, nghe phán... 5 phút

Nghe đồn bà T. ở phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bói bài rất linh nghiệm, chỉ cách cho nhiều người “ăn nên làm ra”, những ngày đầu năm mới, phóng viên Dân trí trong vai một người đi xem bói đã tìm đến “thầy” T. tìm hiểu thực hư.

Kiên nhẫn chờ đến lượt được nghe thầy T. phán

Mỏi mòn chờ đến lượt "thầy" phán

Khoảng 9h sáng, ngay từ đầu ngõ nhà bà T., nhiều khách đã vạ vật chờ từ lâu. Trên căn ghác xép chưa đầy 20m2 chỉ đặt một chiếc bàn gỗ cũ kĩ và 2 chiếc ghế nhựa, một chiếc cho "thầy" và một chiếc cho khách xem bói. Khách chờ thì phải ngồi dưới nền nhà. “Thầy” T. không ra giá cho mỗi lần xem, khách đưa bao nhiêu cũng được nên lượng người đến coi bói rất đông.

Phóng viên Dân trí đợi từ 9h sáng đến 12h trưa vẫn chưa tới lượt. Đến gần 13h thì được “thầy” gọi. Vừa ngồi vào bàn “thầy” hỏi tuổi gì? Trả lời: Em sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi. “Thầy” liền nói: "Cô bị “tam tai” rồi, phải cúng ngay, năm nay bị sao Thổ Tú chiếu mạng, gia đạo và bản thân đều bất an!".

Vừa xào bài, 2 tay bắt 2 lá, nhìn thẳng vào mắt khách, "thầy" phán: “Không biết chuyện tình cảm thế nào, nhưng tay bắt bài lên thấy buồn quá! Cô có chồng chưa? Có chồng rồi thì phải nhường nhịn, trong bài hiện lên thấy vợ chồng hay cãi vã, khó bền lâu, không khéo có thể bị “đứt gánh giữa chừng”. Sự nghiệp của quý cô năm nay cũng không tốt, có thể năm nay phải nghỉ việc hoặc chuyển qua cơ quan khác…”. Nghe phán tới đây thấy "thầy" tài quá, chỉ nhìn vào hai lá bài tú lơ khơ mà nói khơi khơi được chuyện gia đình, tỉnh cảm, sự nghiệp...
 
Trong lúc ngồi đợi xem bói, tôi gặp chị Trúc M. (26 tuổi) từ Vị Thanh, Hậu Giang, lặn lội tìm đến nhà "thầy" xem một quẻ tình duyên. Khi chị M. đến thì nhà "thầy" đã chật kín khách, chủ nhà bảo 2 tiếng nữa hãy quay lại. Chị M. ngồi chờ 2 tiếng ở quán cà phê, 2 tiếng sau quay lại nhà vẫn đông nghẹt khách. Chị M. năm nỉ cho lên phòng ngồi đợi. Hơn 2 tiếng sau cũng đến lượt.
 
Vừa ngồi vào bàn, bà T. yêu cầu chị M. xào bài 9 lần, bắt 2 tay, 2 lá. Vừa lật bài ra, "thầy" phán: “Năm nay em có chuyện vui và có cơ hội vì tay phải bắt được 10 cơ”.

Mai xào bài thêm một lần nữa, “thầy” lại phán: Năm nay sẽ lấy chồng vì đường đi của mình gặp toàn “cơ và chuồn”, gia đình có hỷ sự. Còn sự nghiệp sắp tới có thể phải đi công tác  xa vì bổn mạng ôm át rô; mà át rô là quân bài tượng trưng cho đường đi xa”.

Sau 4 tiếng chờ đợi, hai lần xào bài chưa hết 5 phút, chị M. trả tiền quẻ 100.000đ.
 
Đến lượt một phụ nữ tuổi ngoài 40, hậm hực nói: “Chồng em tết năm nay nó đi suốt không thèm ăn cơm nhà, vợ con cũng không đả động gì, thầy xem dùm em nó có bồ hay không”. Vị khách xào bài và bắt được con 8 bích, “thầy” liền phán: “Bây giờ trong lòng chị đang buồn lắm, con bài này tượng trưng cho chuyện tình cảm đang buồn phiền”. Vị khách rút lá bài thứ hai, bà T. nói tiếp “Thực hư ngoài đời chồng chị có cặp bồ với cô nào hay không thì tôi không biết, nhưng trong bài hiện lên thấy chồng chị đang cặp kè với một cô gái có làn da bánh mật, tuổi thì trẻ hơn chị, dáng người hơi thấp” (!?). Rồi "thầy" giảng giải: Nước bài tay trái là cơ tượng trưng cho chồng chị là con J cơ; hiện con bài này đang ôm trong lòng mình con Q chuồn, nghĩa là 2 người này đang cặp kè nhau; còn chị là Q bích đang đi hướng bên này…

Tiền mất, họa mang

Theo ý kiến của các nhà tâm lý học, việc bói toán là một cách giải tỏa bức xúc về tâm lý mỗi khi trong lòng đang có chuyện nặng lòng. Tuy nhiên, nếu quá tin vào bói toán, cúng bái để cầu danh, cầu tài, cầu tình sẽ gây nên những hậu quả xấu.

Chị K.H (32 tuổi) ở Cần Thơ kể, năm nào chị cũng đi xem bói ở nhà "thầy" L. ở phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Năm ngoái, nhằm ngày mùng 6 tết, chị H. đến xem bói và được phán chị bị sao Thái Bạch "bán sạch cửa nhà", phải làm lễ cúng sao. Tình duyên cũng phải làm lễ cúng tiền triệu thì mọi việc sẽ như ý. Tin lời "thầy", chị H. sắm 2 lễ cúng, đón "thầy" về tận nhà lễ nhưng năm vừa rồi chị H. bị tai nạn gãy chân, bị mất xe và mất cả việc làm…

Đi xem bói đầu năm với nhiều người như là một thú vui, một cách xả bớt căng thẳng. Nhưng người sáng suốt thì không nên quá tin vào những lời phán chỉ dựa vào một lá bài, một quả cau,... để chạy đôn chạy đáo làm theo lời "thầy", vừa mất tiền oan, vừa mua thêm sự bực mình...

Hoàng Tùng